Thứ 7, 09/08/2025, 20:26[GMT+7]

Hơn 300 người được tư vấn, đối thoại chính sách BHYT, BHXH tự nguyện

Thứ 5, 27/10/2016 | 15:56:12
527 lượt xem
Chiều ngày 27/10, tại UBND xã An Mỹ (Quỳnh Phụ), Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với UBND huyện Quỳnh Phụ, Bảo hiểm xã hội huyện và UBND xã An Mỹ tổ chức hội nghị tư vấn, đối thoại chính sách BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện cho hơn 300 người dân các xã An Dục, An Mỹ, An Thanh, Đồng Tiến.

Người dân đưa ra nhiều câu hỏi về mức đóng BHYT hộ gia đình.

 

Tại hội nghị, đại biểu các xã được tìm hiểu về mức đóng, phương thức đóng, nơi đóng, thời điểm đóng cũng như những quyền lợi khi tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện. Các đại biểu đã đưa ra những câu hỏi liên quan đến vấn đề thủ tục tham gia, mức đóng, quyền lợi được hưởng, vướng mắc, bất cập trong khi khám chữa bệnh BHYT… và được tổ tư vấn tiếp thu, giải đáp trực tiếp.

 

Hội nghị tư vấn không chỉ giúp người dân nắm bắt kịp thời những điểm mới, bổ sung của Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi mà còn góp phần nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của việc tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện. Từ đó, người dân sẽ xác định được trách nhiệm tham gia cũng như quyền lợi thụ hưởng BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện.

   

 

Hoàng Lanh

  • Từ khóa