Thứ 4, 17/04/2024, 18:53[GMT+7]

Khánh thành mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo phường Hoàng Diệu

Thứ 6, 01/03/2024 | 18:25:08
14,036 lượt xem
Chiều ngày 1/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Thái Bình, Đảng ủy phường Hoàng Diệu tổ chức khánh thành mái ấm tình thương cho bà Vũ Thị Ro, tổ dân phố số 9, phường Hoàng Diệu.

Khánh thành mái ấm tình thương cho bà Vũ Thị Ro.

Bà Vũ Thị Ro, 73 tuổi, là phụ nữ đơn thân, thuộc diện hộ nghèo, sức khỏe yếu. Bà không có nhà riêng, sống trong ngôi nhà cũ đã xuống cấp do bố mẹ để lại. Để chia sẻ khó khăn với bà Ro, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đã hỗ trợ 30 triệu đồng, trích từ quỹ mái ấm tình thương để xây dựng ngôi nhà mới cho bà. Cùng với kinh phí hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể của phường, của mạnh thường quân, người thân và gia đình tự có, sau gần 3 tháng khởi công, ngôi nhà kiên cố, khang trang rộng 35m2 của bà Ro đã hoàn thiện.

 Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng quà bà Vũ Thị Ro.Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Thái Bình trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho bà Vũ Thị Ro.  

Nhân dịp khánh thành mái ấm tình thương, các đồng chí lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, thành phố, đại diện chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của thành phố, phường, tổ dân phố đã trao tặng các vật dụng cần thiết cho bà Ro. 

Đây là mái ấm tình thương thứ 2 được Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố khánh thành từ đầu năm đến nay; là một trong những công trình kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng thị xã, 20 năm thành lập thành phố.

Xuân Phương