Thứ 7, 20/07/2024, 16:24[GMT+7]

Trao quà Tết tặng hộ nghèo, gia đình chính sách tại Điện Biên

Thứ 6, 24/01/2020 | 08:17:27
1,284 lượt xem
Ngày 23/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, trao quà Tết tặng các hộ nghèo, gia đình chính sách tiêu biểu, thương bệnh binh trên địa bàn tỉnh Điện Biên nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020.

Đồng chí Phạm Minh Chính tặng quà hộ nghèo, hộ gia đình chính sách tỉnh Điện Biên

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Trung ương đã trao 1.100 suất quà với tổng trị giá gần 1,2 tỷ đồng tặng các gia đình chính sách tiêu biểu tại 10/10 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Điện Biên. Trong đó, đồng chí Phạm Minh Chính cùng đoàn đã trao tặng 300 suất quà tại các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Điên Biên và thành phố Điên Biên Phủ. Các phần quà còn lại được bàn giao cho cấp ủy, chính quyền các địa phương khác trao đến tay người dân.

Phát biểu tại buổi trao quà, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn tạo điều kiện để mọi người dân đều được đón Xuân no ấm, không để bất kỳ người dân nào không có Tết. Điện Biên là tỉnh có vị trí chiến lược trọng yếu về quốc phòng - an ninh, còn nhiều khó khăn về giao thông, đời sống của đại đa số đồng bào dân tộc vẫn còn nhiều thiếu thốn. Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho rằng, tỉnh Điện Biên ngoài việc tập trung vào phát triển kinh tế - xã hôi, cần chú trọng đến công tác chăm lo chính sách cho người có công với cách mạng, với những gia đình còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Sáng cùng ngày, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết một số gia đình là Chiến sĩ Điện Biên, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điên Biên.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính yêu cầu, các lực lượng vũ trang tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, nắm chắc tình hình tại địa bàn, đấu tranh với các loại hình tội phạm đang ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là trong thời gian cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Qua đó bảo đảm tuyệt đối an ninh trật tự tại địa bàn, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, giúp nhân dân yên tâm vui xuân, đón Tết trong không khí phấn khởi, an toàn. Bên cạnh đó, các lực lượng phải làm tốt công tác chăm lo đời sống cho nhân dân, phát huy vai trò của những người có uy tín tại địa bàn, làm tốt công tác tôn giáo... để từ đó xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc tại địa bàn trọng điểm nơi cực Tây của Tổ Quốc.

Trước đó, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Mình Chính cùng đoàn công tác Trung ương và lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ A1, thành phố Điện Biên Phủ./.

Theo: dangcongsan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày