Thứ 5, 30/11/2023, 14:29[GMT+7]

Sở Du lịch Hà Nội: Không hoãn, không hủy chặng đua F1

Thứ 4, 19/02/2020 | 16:31:48
875 lượt xem
Theo dự kiến chặng đua F1 tại Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 3 – 5/4 tới đây.

"Đến thời điểm hiện tại không có bất cứ thông tin vào về việc hoãn, hay hủy chặng đua F1 tại Hà Nội", ông Trần Trung Hiếu – Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết tại cuộc giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều nay 18/2.

Theo ông Hiếu, tuần trước Sở Du lịch đã có buổi làm việc với đơn vị tổ chức giải đua F1 tại Việt Nam. Tại đây, không ý kiến nào nói đến việc hoãn hay hủy chặng đua F1 tại Hà Nội, dự kiến diễn ra từ ngày 3-5/4.

Trước đó, ban tổ chức cuộc đua F1 thế giới thông báo hoãn chặng đua ở Trung Quốc tại đường đua Thượng Hải diễn ra từ ngày 17 - 19/4 do ảnh hưởng bởi dịch bệnh liên quan đến Covid-19.

Sở Du lịch Hà Nội: Không hoãn, không hủy chặng đua F1 - Ảnh 1.

Ông Trần Trung Hiếu – Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội (đứng phát biểu)

Cách đây ít ngày, trao đổi với truyền thông châu Âu, ông Ross Brawn, Giám đốc điều hành giải đua xe Công thức 1 (F1) cho biết, chặng đua F1 lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam vẫn sẽ diễn ra vào ngày 5/4.

"Việt Nam có một số trường hợp nhiễm bệnh liên quan đến Covid-19 nhưng chưa đến mức độ đáng lo ngại. Chúng tôi được khuyến cáo chặng đua có thể diễn ra bình thường", ông Ross Brawn cho biết.

Hiện công tác phòng chống dịch bệnh do Covid-19 tại Việt Nam đang tiếp tục cho thấy những tín hiệu tích cực. Thống kê đến 14h chiều nay, đã có 9 trong tổng số 16 trường hợp dương tính với Covid-19 được điều trị khỏi. Ngoài ra, cũng đã có hàng trăm người đủ điều kiện rời khỏi khu vực cách ly sau thời gian theo dõi.

Sở Du lịch Hà Nội: Không hoãn, không hủy chặng đua F1 - Ảnh 2.

Chặng đua F1 là sự kiện thể thao nhưng có ảnh hưởng lớn đến du lịch Việt Nam, đặc biệt là với Hà Nội

Nói thêm về chặng đua F1 tại Hà Nội, theo ông Hiếu dù đây là sự kiện thể thao nhưng có ảnh hưởng lớn đến du lịch Việt Nam, đặc biệt là với Hà Nội (địa điểm tổ chức chặng đua). Cũng theo ông Hiếu, Tổng Cục du lịch đã xem chặng đua F1 là một nội dung trọng điểm của năm du lịch 2020.

"Trong thời gian diễn ra sự kiện, ngành du lịch đặt mục tiêu đảm bảo về yếu tố an toàn, chất lượng, cũng như không tăng giá các loại dịch vụ", ông Hiếu nhấn mạnh.

Đối với các kịch bản tổ chức, theo ông Hiếu, hiện các cơ quan chức năng, doanh nghiệp đang tiếp tục có những phối hợp, đề xuất và Sở đang tổng hợp các kiến nghị, khó khăn, vướng mắc để gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan.

Du lịch Hà Nội bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh do Covid-19

Theo ông Hiêu, tính đến ngày 17/2, báo cáo của một số doanh nghiệp lữ hành tạm tính đã có 19.846 khách quốc tế hủy tour đến Hà Nội, tập trung chính vào đối tượng khách đến từ Trung Quốc (17.120 lượt). Còn lại là thị trường khác như Đài Loan, Singapore, Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ…

Tạm tính có 15.125 lượt khách Việt Nam đã hủy tuor đi du lịch nước ngoài – chủ yếu đăng ký đi du lịch Trung Quốc (8.702). Hơn 19.119 khách nội địa hủy tuor đến Hà Nội, đi lễ hội.. Cũng tính đến 17/2, theo số liệu thống kê từ các cơ sở lưu trú, số ngày phòng bị hủy là 30.655 ngày phòng. Số lượng khách đặt đã thông báo hủy là 42.773 lượt.

Sở Du lịch Hà Nội: Không hoãn, không hủy chặng đua F1 - Ảnh 3.

Du lịch Hà Nội bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh. (Ảnh: Người đưa tin)

Để chủ động phòng, chống dịch cho du khách và cán bộ, nhân viên tại khách sạn, địa điểm du lịch, cơ sở vui chơi… ngành du lịch Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp như: Phun phòng chống dịch, phát khẩu trang miễn phí, đặt dung dịch sát khuẩn tại các khu vực công cộng, khu lễ tân…

Theo vtv.vn