Kỷ lục Guinnes dành cho bữa tiệc sang trọng cao nhất thế giới
Bữa tiệc gồm 9 người, được đầu bếp Sat Bains nổi tiếng chuẩn bị trên đỉnh Bắc Col của Everest vào mùa xuân năm 2018, mới đây đã được đưa vào kỷ lục Guinness. Các hướng dẫn viên địa phương đã phải giúp đoàn khách chuyên chở đồ ăn lên đỉnh núi. Đầu bếp Sat Bains đã làm đông lạnh đồ ăn nấu sẵn gồm có món súp miso khai vị, thịt cừu cho món chính và tráng miệng bằng socola tẩm caramel. Các món ăn chỉ cần sử dụng nước nóng để làm tan đông. Đồ uống gồm có rượu sâm panh Mumm, Taylor’s Port và cocktail Metaxa của bar Mr Fogg ở London. Bữa tiệc có cả bàn ghế ăn, đồ sứ, nến, và một bó hoa loa kèn nhựa màu vàng được đoàn thám hiểm mang lên.
Đoàn thám hiểm đã đi bộ lên khu vực Bắc Col và cắm trại qua đêm ở đó. Bữa tiệc được tổ chức vào lúc 6h sáng ngày 30/4/2018, ở nhiệt độ âm 25 độ C. Sau những ngày dài chỉ ăn đồ ăn khô khi leo núi, thì bữa ăn của Sat Bains thật sự là một bữa tiệc thịnh soạn với tất cả mọi người.
Những người leo núi sử dụng dây để leo lên Bắc Col của Everest.
Để lên đến đỉnh, họ phải đi bộ khoảng 1km trên băng.
Nơi tổ chức bữa tiệc rất gần với đỉnh núi Everst (điểm khoanh tròn bên phải).
Có bàn ghế ăn, đĩa ăn bằng sứ, nến, và cả hoa như một bàn tiệc tại nhà hàng sang trọng.
Rượu cocktail được mang lên từ một quán bar ở London.
Đồ ăn được đầu bếp 2 sao Michelin Sat Bains chuẩn bị tại nhà hàng của ông ở Nottingham trước khi cấp đông và đưa đến đây.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Khởi công xây dựng nhà máy sản xuất rượu soju tại khu công nghiệp Liên Hà Thái
- Cộng đồng doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh ngay từ đầu xuân mới
- Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025
- Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với UBND tỉnh
- Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Ất Tỵ năm 2025
- Đồng chí Đỗ Đức Duy, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh
- Thành phố Thái Bình: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Ất Tỵ
- Ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tỉnh Thái Bình ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp
- Tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và các anh hùng liệt sĩ