Thứ 7, 20/07/2024, 16:49[GMT+7]

Nhiều hãng hàng không Việt dừng bay quốc tế

Thứ 6, 20/03/2020 | 08:31:50
1,157 lượt xem
Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Bamboo Airways sẽ dừng toàn bộ đường bay quốc tế. Vietjet sẽ cân nhắc ngưng nếu dịch phức tạp hơn.

Máy bay của các hãng xếp hàng chờ cất cánh tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Giang Huy.

Do diễn biến Covid-19 ngày càng nghiêm trọng và chính sách hạn chế nhập cảnh, đóng cửa biên giới giữa các nước, Vietnam Airlines vừa thông báo dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế trong mạng bay của hãng, dự kiến đến hết ngày 30/4.

Các đường bay Đông Nam Á gồm Singapore, Thái Lan, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar sẽ dừng khai thác hai chiều từ ngày 21/3. Đường bay Anh, Nhật Bản dừng hai chiều từ ngày 23/3. Đường bay Đức, Australia dừng chiều Việt Nam đi từ ngày 24/3, chiều về Việt Nam từ ngày 25/3.

Trước đó, hãng này cũng đã dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam với Trung Quốc, Hong Kong, Macao, Hàn Quốc, Pháp, Nga, Malaysia và Đài Loan.

Tương tự, Jetstar Pacific thông báo tạm đóng hết các đường bay quốc tế từ nay cho tới 30/4. 

Bamboo Airways cũng dừng và hoãn mở các đường bay quốc tế mới. 

Vietjet vẫn còn vài đường bay quốc tế. Tuy nhiên, tùy theo diễn biến hãng có thể tạm ngưng tất cả nếu dịch phức tạp.

Với việc dừng bay này, các hãng như Vietnam Airlines, Jetstar đều khẳng định sẽ miễn lệ phí và điều kiện thay đổi ngày bay, hành trình cho tất cả hành khách bị ảnh hưởng bởi Covid-19 xuất vé trước ngày 25/3.

Hành khách có kế hoạch bay quốc tế trong thời gian này nên chủ động theo dõi lịch bay trên website để lên phương án phù hợp. Các hãng sẽ thông báo rộng rãi tới hành khách về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay này sau khi có quyết định mới của các nhà chức trách.

Theo vnexpress.net