Chủ nhật, 16/06/2024, 07:39[GMT+7]

Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình: 28 sinh viên đủ điều kiện đi học tập, làm việc tại CHLB Đức và Nhật Bản

Chủ nhật, 24/05/2020 | 15:38:09
6,319 lượt xem
Sáng ngày 24/5, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tổ chức lễ tổng kết, chia tay sinh viên đi học tập, làm việc tại CHLB Đức và Nhật Bản.

Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tặng hoa chúc mừng sinh viên trước khi xuất cảnh.

Đây là 28 sinh viên thuộc lớp du học điều dưỡng học bổng NPO – Nhật Bản khoá 2 và lớp du học điều dưỡng học bổng AWO – CHLB Đức khoá 1. Năm 2017 – 2018, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình phối hợp với các công ty, tổ chức phi lợi nhuận của Nhật Bản và CHLB Đức tuyển sinh được 17 sinh viên trúng tuyển lớp du học điều dưỡng học bổng NPO – Nhật Bản (khoá 2) và 25 sinh viên trúng tuyển lớp du học điều dưỡng học bổng AWO – CHLB Đức khoá 1. 

Trong thời gian đào tạo, ngoài kiến thức chuyên môn, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình liên kết với nhiều đơn vị trong và ngoài nước đào tạo ngôn ngữ, kỹ năng mềm, rèn luyện đạo đức, tìm hiểu văn hoá Nhật Bản và CHLB Đức cho sinh viên. Kết quả, đến nay, có 9 sinh viên của lớp du học điều dưỡng học bổng NPO – Nhật Bản khoá 2 tốt nghiệp, có trình độ tiếng Nhật N3, N4 và đủ điều kiện xuất cảnh; có 19 sinh viên lớp du học điều dưỡng học bổng AWO – CHLB Đức khoá 1  trúng tuyển vào các viện dưỡng lão và đủ các điều kiện sang học tập, làm việc tại CHLB Đức. 28 sinh viên này dự kiến xuất cảnh sang Nhật Bản và CHLB Đức trong tháng 6/2020.

 Đại diện Trung tâm ngoại ngữ Đức Việt tặng hoa chúc mừng sinh viên trước khi đi học tập, làm việc tại CHLB Đức. 

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình và đại diện các tổ chức nước ngoài liên kết với Trường đã tặng hoa chúc mừng, động viên các sinh viên trước khi lên đường đi học tập, làm việc tại CHLB Đức và Nhật Bản.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế được đi học tập, làm việc tại CHLB Đức và Nhật Bản là cơ hội việc làm tốt vừa giúp phát huy chuyên môn đào tạo vừa mang lại thu nhập tốt cho sinh viên sau ra trường. Liên kết đào tạo gắn với giải quyết việc làm cho sinh viên hiện là một trong những mục tiêu mà Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình hướng tới nhằm phát triển theo hướng bền vững.

Quỳnh Lưu