Chủ nhật, 14/07/2024, 17:28[GMT+7]

Xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng

Thứ 4, 28/10/2020 | 09:51:09
999 lượt xem
Ngày 27/10, Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cán bộ, hội viên góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII.

Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo lấy ý kiến nhân dân góp ý vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII biểu dương, đánh giá cao Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc, tâm huyết, góp ý vào các dự thảo văn kiện theo 4 nhóm vấn đề tương ứng với 4 dự thảo văn kiện. Đáng chú ý, các ý kiến được tổng hợp công phu từ cơ sở, không chỉ góp ý cho các văn kiện của Trung ương mà còn cả đảng bộ địa phương. 91% hội viên Hội Cựu Chiến binh đã tiếp cận dự thảo văn kiện ngay từ đại hội cấp cơ sở.

Đồng chí Trương Thị Mai đề nghị Hội Cựu Chiến binh Việt Nam và các cấp Hội tiếp tục có những ý kiến đóng góp sâu sắc, chất lượng cho dự thảo văn kiện cho đến trước khi khai mạc Đại hội Đảng.

Quang cảnh hội nghị.

Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Việt Nam cho biết, thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Thông báo Kết luận số 159 của Bộ Chính trị, Hướng dẫn số 60 của Văn phòng Trung ương Đảng; Đảng Đoàn, Thường trực Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã chỉ đạo các tỉnh, thành Hội và Hội Cựu chiến binh Khối 487 bám sát kế hoạch của cấp ủy địa phương, chủ động nghiên cứu thông qua hình thức tổ chức hội nghị và đại hội đảng bộ các cấp; động viên cán bộ, hội viên cựu chiến binh tích cực tham gia ý kiến vào dự thảo các văn kiện của Trung ương và địa phương. Quá trình tổ chức thực hiện đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc.

Ngay sau khi Ban Chấp hành Trung ương Đảng công bố các văn kiện Đại hội XIII, thực hiện Kế hoạch số 21 của Ban Dân vận Trung ương; Hướng dẫn số 151 của Ban Tuyên giáo Trung ương; Đảng đoàn, Thường trực Trung ương Hội đã yêu cầu các tỉnh, thành Hội, tiếp cận tài liệu, chủ động nghiên cứu, tổ chức cho cán bộ, hội viên tiếp tục tham gia ý kiến vào dự thảo các văn kiện. Thường trực Hội cũng ban hành Kế hoạch số 213 về tổ chức hội nghị lấy ý kiến của đại diện cán bộ, hội viên góp ý vào dự thảo văn kiện.

Theo báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của cán bộ, hội viên cựu chiến binh Việt Nam vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Hội Cựu Chiến binh Việt Nam hiện có trên 3 triệu hội viên. Sau khi Trung ương công bố dự thảo các văn kiện Đại hội XIII trên hệ thống thông tin đại chúng, gần 12.000 hội viên của 63 tỉnh, thành Hội và Hội Cựu chiến binh Khối 487 tham gia góp ý bằng văn bản và trên 25.500 lượt ý kiến tham gia tại các hội nghị nhân dân và đại hội từ cơ sở trở lên.

Hầu hết các ý kiến cho rằng, các dự thảo văn kiện lần này được chuẩn bị nghiêm túc, đầy đủ, công phu; bố cục khoa học, chặt chẽ, văn phong chuẩn xác, rõ ràng, dễ hiểu. Nội dung dự thảo văn kiện có tính khái quát cao, toàn diện; bám sát những kinh nghiệm thực tiễn trong 30 năm đổi mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn phát triển của Việt Nam và thế giới; thể hiện trí tuệ, công sức, trách nhiệm cao của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

10 ý kiến góp ý trực tiếp tại Hội nghị và các tham luận gửi về Trung ương Hội đã bổ sung, làm rõ; nhấn mạnh thêm một số nội dung trong dự thảo văn kiện như đánh giá thành tựu, kết quả và hạn chế, nguyên nhân trong 30 năm đổi mới; 5 quan điểm, 3 đột phá chiến lược; cơ hội và thách thức có tác động trực tiếp đến nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 5 năm tới; công tác xây dựng Đảng và thi hành điều lệ Đảng. Một số ý kiến đề nghị dự thảo văn kiện Đại hội Đảng cần thể hiện rõ hơn, tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng trong tình hình mới, đồng thời xây dựng Quân đội thực sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng.

Theo: vtv.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày