Samsung dừng sản xuất Galaxy Note 7
Samsung quyết định tạm dừng sản xuất điện thoại thông mình Galaxy Note 7 trong bối cảnh hãng đang hợp tác với các cơ quan chức năng ở Trung Quốc, Hoa Kỳ và các nước ghi nhận sự cố cháy nổ liên quan đến Note 7. Hai nhà mạng lớn tại Mỹ là AT&T và T-Mobile đã tạm dừng bán thiết bị Note 7 mới cũng như các hoạt động đổi mới.
Samsung chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên Yonhap. Công ty này đang liên tiếp đối mặt với những khủng hoảng về sản phẩm lẫn truyền thông, dù trước đó Galaxy Note 7 có số lượng đặt hàng khổng lồ trên toàn cầu.
Việc thu hồi và thay thế mới thiết bị Note 7 đã ảnh hưởng đến uy tín và tình hình tài chính của công ty.
Ngày 9/10, AT&T, nhà mạng di động lớn thứ hai ở Mỹ cho biết, họ sẽ dừng đổi mới điện thoại Note 7 do những tin tức ngày càng dày đặc về các vụ cháy nổ từ điện thoại thay thế mà Samsung cam kết sử dụng pin an toàn.
T-Mobile, nhà mạng lớn thứ ba ở Mỹ cho biết, họ sẽ tạm dừng bán Note 7 mới cũng như các hoạt động đổi mới, trong khi hãng Samsung đang điều tra về các vấn đề với thiết bị hàng đầu của mình.
Ngày 2/9, Samsung đã thông báo thu hồi ít nhất 2,5 triệu chiếc điện thoại thông minh Galaxy Note 7 tại 10 thị trường, trong đó có Mỹ, do lỗi pin có thể gây cháy nổ.
Ngày 5/10, một vụ cháy điện thoại Galaxy Note 7 phiên bản đổi mới trên một chuyến bay của hãng hàng không Mỹ Southwest Airlines đã khiến toàn bộ phi hành đoàn và hành khách phải sơ tán.
Thông tin cho biết thêm, biện pháp này bao gồm cả việc dừng sản xuất tại một nhà máy Samsung ở Việt Nam nơi chịu trách nhiệm sản xuất lô hàng điện thoại Galaxy Note 7 trên toàn cầu.
Theo nhandan.com.vn
Tin cùng chuyên mục
- Khắc phục sự cố không đăng nhập được VNeID trên thiết bị mới 01.04.2025 | 11:10 AM
- Toàn văn: Nghị quyết số 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia 13.01.2025 | 10:08 AM
- Quyết tâm chuyển đổi số sâu rộng, toàn diện, thực chất, hiệu quả 17.10.2024 | 15:31 PM
- Sóng nhiệt kỷ lục ở Nam cực đe dọa tương lai Trái đất 06.08.2024 | 09:46 AM
- 201 thí sinh tham gia Hội thi tin học trẻ tỉnh Thái Bình năm 2024 10.06.2024 | 19:17 PM
- Tổng kết và trao giải hội thi, cuộc thi sáng tạo khoa học năm 2022 - 2023 18.12.2023 | 16:35 PM
- Hội thảo khoa học về vai trò của khoa học và công nghệ trong việc sản xuất, tiêu thụ và phát triển sản phẩm nông nghiệp 16.12.2023 | 14:38 PM
- Hội nghị khoa học về chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch 28.10.2023 | 12:02 PM
- Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nước mắm 15.02.2023 | 18:51 PM
- Tàu container lớn nhất thế giới 13.02.2023 | 08:42 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam