Chủ nhật, 28/05/2023, 23:21[GMT+7]

Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương làm việc tại tỉnh Sóc Trăng

Thứ 3, 02/03/2021 | 08:06:13
761 lượt xem
Ngày 1/3, Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương do ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thành ủy Sóc Trăng về việc thực hiện Kết luận số 120-KL/TW ngày 7/1/2016 của Bộ Chính trị khóa XI về “Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở”.

Quang cảnh buổi làm việc với Thành ủy Sóc Trăng.

Báo cáo của Ban Thường vụ Thành ủy Sóc Trăng với Đoàn công tác cho thấy: Thực hiện Kết luận số 120-KL/TW, Thành ủy Sóc Trăng đã xây dựng và ban hành kế hoạch triển khai, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với triển khai Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. 

Việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ được triển khai nghiêm túc, đúng quy định, phát huy tối đa trí tuệ tập thể trên cơ sở đề xuất của cá nhân, tập thể thảo luận bàn bạc dân chủ và quyết định theo đa số. Nhất là trong công tác đánh giá, quy hoạch và bố trí sắp xếp cán bộ. Từ năm 2017 đến nay, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp đã tổ chức 35 cuộc đối thoại trực tiếp với nhân dân trên địa bàn 10 phường. Qua đó đã tiếp nhận, trả lời những vấn đề mà nhân dân đặc biệt quan tâm, được người dân đồng tình. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc đánh giá cao công tác tổ chức thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trên địa bàn; đồng thời cho rằng thời gian tới, Thành ủy Sóc Trăng cần tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong triển khai các văn bản thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; phát huy và nhân rộng những mô hình hay, hiệu quả, nhất là tăng cường trách nhiệm, vai trò nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc tại địa phương. 

Trong thực hiện Kết luận số 120-KL/TW của Bộ Chính trị, Thành ủy Sóc Trăng cần rà soát lại những nội dung phù hợp với cơ sở và có đề xuất về vấn đề còn khó khăn, vướng mắc. Cùng với đó là nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền, tăng cường khả năng tiếp cận của người dân nhằm nâng cao nhận thức và quyền làm chủ của nhân dân.

Thành ủy Sóc Trăng cần rà soát, sửa đổi bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền trong thực hiện quy chế dân chủ. Nhất là cần phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức xã hội trong việc tăng cường giám sát, phản biện xã hội với những nội dung liên quan đến đời sống người dân. 

Theo: baotintuc.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày