Chủ nhật, 14/07/2024, 11:51[GMT+7]

Top 7 ngôi trường có thiết kế độc đáo nhất nước Mỹ

Thứ 2, 31/05/2021 | 14:08:24
1,045 lượt xem
Sau nghiên cứu cho rằng trường đẹp có thể nâng cao hiệu quả học tập, Mỹ tích cực đầu tư vào thiết kế, xây dựng hàng loạt ngôi trường độc, lạ, phá cách.

Ảnh: Thư viện Quốc hội Mỹ.

Trường Trung học Diamond Ranch ở thành phố Ponoma, California, mang hình dáng đặc biệt nhờ những khối có kết cấu độc đáo. Architecture Weekcho hay, ban đầu, dự án xây ngôi trường này trên đồi bị coi là không thực tế và vô khả thi. 

Trường Nghệ thuật Biểu diễn Ramon Cortines nằm ở rìa khu người Hoa ở thành phố Los Angeles, California. Ngôi trường này được thiết kế theo hình kim tự tháp phá cách. Ảnh: Instagram.

Vòng xoắn quanh đỉnh một tòa nhà trong trường được coi là biểu tượng của kiến trúc độc đáo này. Ảnh: Wikimedia.

Trường Trung học Đặc quyềnAmino Lenox Charter High School ở thành phố Inglewood, California, nổi tiếng nhờ bức tường với nhiều khe hở vừa tạo cái nhìn độc đáo vừa mang lại bầu không khí thoáng đãng cho những học sinh học tập bên trong tòa nhà. Ảnh: Wikimedia.

Trường Trung học Youngker ở Buckeye, Arizona, lại gây ấn tượng nhờ trung tâmbiểu diễn nghệ thuậthiện đại nằm ngay bên trong khuôn viên trường. Thính đường của nó có sức chứa lên đến 600 người. Ảnh: Business Insider. 

Năm 2012, trường Trung học Sandy ở Sandy, Oregon, được thiết kế lại, mở rộng diện tích gấp hai. Ngôi trường gây ấn tượng bởi kiến trúc không đối xứng, lấy gỗ làm vật liệu chủ đạo. Trường nằm cạnh rừng cây nhỏ, tạo cảm giácthân thiện với môi trườngcho giáo viên và học sinh. Ảnh: IBI Group Architects.

Học viện Khoa học Y tếInstituto được xây dựng trong một nhà kho cũ ở thành phố Chicago, Illinois. Trường chỉ có 180 học sinh và chú trọng giảng dạy các môn Khoa học, Công nghệ, tiếng Anh, Toán. Ảnh: JGMA.

Phần lớn tòa nhà vẫn giữ lại kết cấu của nhà kho cũ. Tuy nhiên, sàn, trần và tường được sơn màu sắc tươi sáng, hấp dẫn ánh mắt người xem. Ảnh: JGMA.

Nét độc đáo của trường Trung học Riverview nằm ở lối kiến trúc nhiều cửa sổ. Bên trong tòa nhà, đồ vật được sắp xếp cách xa nhau, tạo sự thông thoáng, đặc biệt phù hợp để làm không gian đặt thư viện và nhà ăn tự phục vụ. Ảnh: Business Insider. 

Trường Trung học Dự bị Đại học Jones có tên trong danh sách những trường có thiết kế đẹp nhất ở Mỹ nhờ lối kiến trúc dài. Ảnh: Business Insider.

Hành lang rộng là địa điểm lý tưởng để tản bộ dưới ánh nắng lọt qua các cửa sổ. Nó cũng làmthời gian di chuyểngiữa các lớp bớt nhàm chán. Ảnh: Business Insider.

Kiến trúc độc đáo này thuộc về Học việnBóng đá, Trường Tiểu học UNO. Đây là trường đặc quyền chú trọngphát triển tài năngbóng đá. Ảnh: JGMA.

UNO có một sân bóng khổng lồ ở phía sau. Ngoài ra, trường còn gây ấn tượng với thiết kế cửa sổ cong. Ngôi trường này có 575 học sinh. Ảnh: JGMA. 

Theo kienthuc.net.vn