Thứ 4, 24/04/2024, 03:44[GMT+7]

Từ 1/6, người dân được dùng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng Bảo hiểm xã hội số

Thứ 3, 01/06/2021 | 10:18:20
220 lượt xem
Từ ngày 1/6/2021, người dân trên toàn quốc được sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội khi đi khám, chữa bệnh thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT bằng giấy.

Ảnh minh họa.

Theo đó, cơ sở khám, chữa bệnh BHYT sử dụng đầu đọc để quét mã QR Code thủ tục liên quan. Trong trường hợp không có đầu đọc, các cơ sở khám, chữa bệnh bố trí cán bộ, nhân viên ghi trực tiếp số thẻ BHYT trên ứng dụng VssID.

Cùng với đó, các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT cần chủ động đưa ra giải pháp chống lạm dụng, trục lợi Quỹ Khám, chữa bệnh BHYT; tiếp nhận các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, kịp thời báo cáo cơ quan bảo hiểm xã hội để phối hợp giải quyết.

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, sau gần 7 tháng triển khai thí điểm dùng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong công tác khám, chữa bệnh BHYT tại một số tỉnh, thành phố, hoạt động này đã thu hút hơn 10.000 lượt người sử dụng, mang lại những lợi ích thiết thực, được các bên liên quan đánh giá cao.

Trong đó, người tham gia BHYT tiết kiệm được thời gian do không phải làm thủ tục cấp lại thẻ khi không may thẻ bị hỏng hoặc mất; không phải xuất trình thẻ giấy khi làm thủ tục khám, chữa bệnh.

Các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT thực hiện thủ tục khám, chữa bệnh BHYT cho bệnh nhân nhanh chóng, thuận lợi; thuận tiện trong việc đọc, ghi thông tin của người tham gia. Còn cơ quan bảo hiểm xã hội tiết kiệm được thời gian, chi phí trong quản lý và in thẻ… Ngoài ra, việc sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong khám, chữa bệnh BHYT phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay.

Để nâng cao hiệu quả phục vụ người dân, Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu giám đốc bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố chỉ đạo các phòng chuyên môn tiếp nhận, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong quá trình khám, chữa bệnh.

Theo hanoimoi.com.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày