Thứ 4, 28/02/2024, 04:13[GMT+7]

Nhà ống thoáng mát nhờ thiết kế khu vườn lấy ánh sáng và thông gió bên trong

Thứ 6, 09/07/2021 | 09:32:59
847 lượt xem
Thiết kế nhà ống có vườn hướng đến một cảm giác ấm cúng trong khi cây xanh đan xen xuyên suốt mang lại không gian thư thái cho gia chủ.

Nằm ở ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm 30 km, nơi có khí hậu nhiệt đới đặc trưng và nền nhiệt cao nên người dân luôn mong muốn ngôi nhà của mình được thoáng mát mà không phải mất quá nhiều chi phí.

Do đó một gia đình bốn người đã nhờ các kiến trúc sư giúp tân trang lại ngôi nhà cấp 4 mái bằng trên khu đất có hình dạng méo mó đã hơn 30 nằm tuổi bị kẹp giữa những ngôi nhà xung quanh. 

Cụ thể, ngôi nhà được chia làm 3 phần, trong đó phần đầu phía mặt tiền là sảnh đón khách vào nhà; phần thứ hai là không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, nhà bếp, phần này được chia làm 2 theo chiều dọc, một nửa là công trình một nửa là khu vườn; phần thứ ba đón tiếp cả phần chức năng và khu vườn là khu vực 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh. 

Khu vườn ở vị trí trung tâm là nơi cung cấp ánh sáng tự nhiên chính cho ngôi nhà và tăng sự gắn kết các thành viên trong gia đình. 

Mặt trước nhà bao gồm hai bức tường gạch với một khoảng không gian che mát lồng vào nhau, che chắn cho ngôi nhà khỏi ánh nắng trực tiếp và đón không khí trong lành vào nhà. 

Nhờ khả năng tương thích với không khí nhiệt đới địa phương, gạch thô được sử dụng làm vật liệu chính để làm các bức tường tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. 

Đồ nội thất trong nhà hầu hết sử dụng gỗ óc chó để tạo sự ấm cúng trên nền sơn trắng. Trong khi khu vực bếp ăn và phòng vệ sinh được tạo điểm nhấn bởi gạch hoa văn đơn sắc. 

Thiết kế hướng đến một cảm giác ấm cúng trong khi cây xanh đan xen xuyên suốt mang đến không gian thư thái cho gia chủ. 

Theo baomoi.com