Thứ 5, 05/10/2023, 06:25[GMT+7]

Biệt thự thoáng đãng có không gian bếp riêng biệt của đại gia Bình Dương

Thứ 3, 07/12/2021 | 14:14:38
222 lượt xem
Gia chủ muốn kiến trúc sư thiết kế không gian bếp riêng biệt để phục vụ cho việc sáng chế công thức món phở cho chuỗi nhà hàng.

Có chiều sâu 50 mét, ngôi nhà tiếp giáp với khu vườn gần đó. Những yếu tố này giúp kiến trúc sư giải quyết một vấn đề quan trọng là nên đặt ngôi nhà chính ở đâu trên lô đất để tận dụng chiều sâu của khu đất cũng như đưa ngôi nhà vào bối cảnh tự nhiên xung quanh. 

Khoảng sân phía trước nhà. 

Mặt sau của biệt thự, nơi có ao nước và bãi cỏ rộng. 

Góc thư giãn yên bình ở sân vườn. 

Kiến trúc sư đặt ngôi nhà chính gần như ở trung tâm của lô đất. Mặt tiền hướng ra phố được trồng cây ăn quả địa phương. Với không khí trong lành và hướng Đông Nam, kiến trúc sư dành ra một bãi cỏ trống lớn làm không gian đệm, nó không chỉ phục vụ sinh hoạt bên ngoài mà còn kết nối không gian làm việc của gia đình với nhà chính.

Tại ngôi nhà chính, kiến trúc sư tổ chức các không gian riêng tư như phòng ngủ và không gian sinh hoạt của gia đình thành một khối hộp, được nâng lên khỏi mặt đất. Bằng cách này, tầng đầu tiên được giải phóng, có tầm nhìn thoáng ra các không gian dọc theo ngôi nhà, trong đó bàn ăn sẽ là trung tâm của sinh hoạt ở tầng một.

Nhà bếp, các không gian đa chức năng, bãi cỏ, sân, ao, ... được đan xen. Các cột bê tông ở trung tâm của ngôi nhà được thay thế bằng các cột đá. Để tăng cường sự kết nối giữa các tầng, kiến trúc sư còn trồng các cây cao xuyên các tầng. Tán cây trên đỉnh có thể giảm bớt ánh nắng chiếu trực tiếp vào mái nhà hoặc trần nhà, nó còn tạo nên một “công viên” thu nhỏ trên mái nhà.

Tiếp giáp ao nước là không gian nhà bếp riêng biệt. 

Không gian bếp này vừa là nơi phục vụ sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình, vừa là nơi gia chủ thử và sáng chế công thức món phở cho chuỗi nhà hàng của mình.  

Kế bên không gian nhà bếp là bàn ăn. Không gian ăn uống của gia đình rất thoáng đãng nhờ được bố trí ở khoảng thông tầng. 

Không gian đa chức năng phía trước và không gian ăn uống liên thông với nhau. 

Phòng ngủ lớn trên tầng 2 có hướng nhìn ra phía trước nhà. Với thiết kế vách kính mang đến tầm nhìn thoáng đãng cho không gian phòng ngủ. 

Phòng ngủ nhỏ có hướng nhìn ra sân vườn sau nhà. 

Có khu vực vui chơi cho bé ngay trong phòng ngủ. 

Trung tâm tầng 2, kiến trúc sư thiết kế kết cấu vách gỗ tạo nên sự gần gũi. Không gian này cũng được thiết kế thông thoáng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. 

Một ao nước nhỏ được bố trí trên tầng mái. Đây cũng là nơi thư giãn thú vị.

Cạnh đó là không gian thờ cúng. 

Sàn của không gian thờ cùng được làm bằng kính. 

Theo kienthuc.net.vn