Chủ nhật, 25/02/2024, 05:56[GMT+7]

Trao tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo

Thứ 6, 08/12/2023 | 18:56:05
12,790 lượt xem
Chiều ngày 8/12, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh phối hợp với UBND xã Vũ Tiến (Vũ Thư) tổ chức tập huấn công tác PCCC và trao 60 bình chữa cháy cho hộ nghèo.

Cán bộ xã Vũ Tiến (Vũ Thư) trao tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo trên địa bàn.

Tại chương trình, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã cung cấp thông tin về các vụ cháy điển hình trong nước, trong tỉnh thời gian qua; các nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ tại gia đình, khu dân cư, cơ sở tập trung đông người; kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ PCCC bản. Người dân cũng được giải đáp những nội dung về các vấn đề liên quan đến công tác PCCC, thực hành sử dụng bình chữa cháy và một số dụng cụ tại chỗ để dập đám cháy với mô hình giả định.

Người dân xã Vũ Tiến (Vũ Thư) thực hành dập tắt đám cháy bằng bình cứu hỏa.

Thông qua chương trình nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hiểu biết pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ, ý thức trách nhiệm cho cán bộ và nhân dân trong công tác PCCC cơ sở. Qua đó, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC; tích cực, chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy nổ, bảo đảm an toàn tại khu dân cư nông thôn.

Trịnh Cường