Chủ nhật, 19/05/2024, 21:48[GMT+7]

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tổ liên gia an toàn PCCC huyện Tiền Hải năm 2024

Thứ 4, 24/04/2024 | 17:06:16
10,795 lượt xem
Sáng ngày 24/4, Tiền Hải tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (CNCH) tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) cấp huyện năm 2024.

Lãnh đạo huyện Tiền Hải trao giải cho các đội thi.

352 vận động viên thuộc 32 đội thi đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết, mỗi đội lần lượt bốc thăm và trả lời các câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH. Phần thi thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. 

Các đội tham gia phần thi lý thuyết.

Các đội thi phần thực hành.

Thông qua hội thi nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc tổ liên gia an toàn PCCC, đưa hoạt động của các tổ liên gia an toàn PCCC tại địa phương đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH, đồng thời là dịp để người dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi thị trấn Tiền Hải; 2 giải nhì cho đội thi các xã: Đông Trà, Nam Thanh; 3 giải ba cho đội thi các xã: Vân Trường, Đông Quý, Nam Chính; 3 giải khuyến khích cho đội thi các xã: Nam Hà, Tây Ninh, Đông Cơ.

Trần Tuấn