Thứ 3, 21/05/2024, 13:30[GMT+7]

Tập huấn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mùa nắng nóng

Thứ 6, 26/04/2024 | 16:04:29
13,631 lượt xem
Sáng ngày 26/4, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh phối hợp với Ban quản lý khách sạn Thái Bình Dream thuộc Tập đoàn Geleximco tổ chức tập huấn PCCC và CNCH trong mùa nắng nóng.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng đội chữa cháy của khách sạn Thái Bình Dream diễn tập chữa cháy khu vực lưu trú.

Cán bộ, nhân viên đơn vị được cung cấp thông tin về các vụ cháy điển hình thời gian qua, các nguy cơ tiềm ẩn xảy ra cháy, nổ tại gia đình, khu dân cư, cơ sở tập trung đông người. Tuyên truyền các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ PCCC và CNCH cơ bản như: nhận biết và phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, sử dụng và thực hành dập tắt đám cháy với thiết bị chữa cháy mô hình, thực hành kỹ năng thoát nạn trong môi trường khói, khí độc...

Nhân viên khách sạn Thái Bình Dream thực hành chữa cháy tại chỗ bằng bình cứu hỏa.

Với tình huống giả định xảy ra cháy tại khu vực lưu trú của khách sạn, đơn vị đã tổ chức thực hành sơ tán khách lưu trú và nhân viên theo các lối thoát hiểm; lực lượng, phương tiện chữa cháy cơ sở triển khai chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ ban đầu. Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều cán bộ, chiến sĩ cùng 2 xe chuyên dụng đến hiện trường, phối hợp với lực lượng, phương tiện chữa cháy của cơ sở triển khai đội hình phun nước chữa cháy, kết hợp tìm kiếm, cứu người bị nạn ra khỏi vùng nguy hiểm.

Thông qua buổi tập huấn giúp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hiểu biết pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên, đội PCCC cơ sở, phát huy triệt để phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC và CNCH, tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ cháy, nổ tại cơ sở tập trung đông người xảy ra trong mùa nắng nóng.

Minh Hưng