Thứ 6, 15/08/2025, 11:30[GMT+7]

Quỳnh Phụ Nỗ lực bảo đảm an toàn giao thông

Thứ 2, 29/12/2014 | 07:56:55
970 lượt xem
Nhờ triển khai nhiều biện pháp đồng bộ nên tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đến giữa tháng 12/2014, trên địa bàn huyện đã xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 10 người chết và 1 người bị thương; xảy ra 19 vụ va chạm giao thông đường bộ, làm bị thương 20 người, thiệt hại về tài sản khoảng 36,5 triệu đồng. Giao thông đường thủy được bảo đảm, không có vụ tai nạn nào xảy ra.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Quỳnh Phụ kiểm tra các phương tiện lưu thông trên tuyến đường TL.396B, đoạn qua địa phận xã Quỳnh Giao (Quỳnh Phụ).

Quỳnh Phụ là huyện nằm ở cửa ngõ phía Bắc của tỉnh, có tuyến quốc lộ 10 chạy qua với tổng chiều dài 11km. Mỗi ngày, trên tuyến quốc lộ này có hàng nghìn lượt người và phương tiện xe cơ giới lưu thông qua nên tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) diễn ra khá phức tạp. Để bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn, Ban ATGT huyện đã ban hành 49 công văn chỉ đạo các xã, thị trấn, các ngành bảo đảm ATGT trong những dịp lễ, tết. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền bằng hình ảnh về các hành vi vi phạm trật tự ATGT tại các địa phương. Chỉ đạo các xã, thị trấn bố trí xe tuyên truyền lưu động, hướng dẫn cán bộ, nhân dân, học sinh ký cam kết thực hiện nghiêm Pháp lệnh 16 cho 2.486 hộ kinh doanh buôn bán, 29.100 học sinh và 3.031 thầy, cô giáo tại các trường học. Tổ chức treo hơn 600 băng rôn, khẩu hiệu và vẽ bảng tường tuyên truyền về trật tự ATGT tại 38 xã, thị trấn. Phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tổ chức hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa tại Trường Tiểu học xã Quỳnh Minh.

Từ đầu năm 2014 đến nay, Ban ATGT huyện đã tham mưu cho UBND huyện duy tu, bảo dưỡng thường xuyên các tuyến đường do huyện quản lý với tổng chiều dài trên 50km. Ngoài ra, huyện cũng đầu tư làm lại 2 mặt cầu đã bị xuống cấp tại xã Quỳnh Hoàng và Quỳnh Sơn; lắp đặt 62 biển báo hạn chế tải trọng phản quang trên các đường huyện và đường liên xã. Các xã đã dùng nguồn vốn sự nghiệp giao thông để duy tu, bảo dưỡng 200km đường xã và phát động nhân dân bảo dưỡng các tuyến đường bê tông mới xây dựng.

Hiện nay, tiến độ một số dự án giao thông do UBND huyện làm chủ đầu tư xây dựng được bảo đảm theo hợp đồng như dự án đường ĐH.72, ĐH.76, ĐH.75A… Tại các dự án xây dựng, UBND huyện thường xuyên đôn đốc các nhà thầu thi công bảo đảm ATGT thông suốt, nhất là trong dịp cao điểm về mật độ người và phương tiện tham gia giao thông. Đến hết tháng 11/2014, toàn huyện đã hoàn thiện việc làm gờ giảm tốc tại 336/336 điểm giao cắt với đường huyện; làm 750/750 gờ giảm tốc trên các tuyến giao với đường trục xã… Bên cạnh đó lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi vi phạm trật tự ATGT. Qua tuần tra kiểm soát, các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 3.808 trường hợp vi phạm; xử phạt hành chính và nộp Kho bạc Nhà nước trên 1,5 tỷ đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu là do người điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm, thiếu thiết bị an toàn, chở quá số người quy định khi tham gia giao thông.

Cùng với hệ thống giao thông đường bộ, trên địa bàn huyện còn có mạng lưới giao thông đường thủy khá dày với 11 bến khách ngang sông. Để bảo đảm ATGT trên những tuyến đò ngang, Ban ATGT huyện đã phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông đường thủy Bến Hiệp tổ chức kiểm tra an toàn các bến khách, phương tiện và bãi kinh doanh vật liệu trên địa bàn; hướng dẫn chủ các bến khách, người lái đò chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường thủy nội địa, kiên quyết đình chỉ hoạt động những bến chở khách không bảo đảm an toàn.

Ông Phạm Đình Quý, Trưởng phòng Công Thương, Phó Trưởng ban ATGT huyện Quỳnh Phụ cho biết: Trong thời gian tới, Ban ATGT huyện sẽ đổi mới công tác tuyên truyền về bảo đảm trật tự ATGT bằng cách biên soạn tài liệu tuyên truyền để người tham gia giao thông nắm rõ hơn các tình huống nguy hiểm thường xảy ra tai nạn để biết cách đề phòng. Nâng cao trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền cấp xã trong quản lý và đầu tư vốn để giữ gìn hệ thống giao thông hiện có trên địa bàn xã. Trong năm 2015, toàn huyện tiếp tục phấn đấu giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí: số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương.

"Hiện nay, Đội Cảnh sát giao thông đã tham mưu cho Ban ATGT huyện xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các biện pháp bảo đảm ATGT dịp cuối năm 2014, tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015 và dịp lễ hội đầu năm. Bên cạnh đó, Đội Cảnh sát giao thông sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện thực hiện tuần tra kiểm soát lưu động vào tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ bảy, chủ nhật, các ngày lễ, tết), đặc biệt tập trung vào các địa bàn trọng điểm như thị trấn Quỳnh Côi và thị trấn An Bài "

(Trung tá Trần Quang Sơn, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Quỳnh Phụ)

Phạm Hưng

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày