Dàn khí tài, súng bộ binh tại triển lãm an ninh ở Hà Nội
Triển lãm Quốc tế về an ninh quốc phòng (Homeland Security Expo) 2018 diễn ra ngày 3-4/10 tại Hà Nội với sự tham gia của hàng chục tập đoàn quốc phòng từ các quốc gia như Italy, Israel, Montenegro, Ấn Độ, Mỹ, Nga...
Trong ảnh, súng trường TM-M4A1 trang bị kính ngắm, nòng giảm thanh và đèn pin được tập đoàn Tara, Montenegro giới thiệu tại buổi khai mạc triển lãm.
Một khách tham quan cầm thử súng trường TM-M4A1 tại triển lãm.
Súng trường có độ chính xác cao Tara TM-10 với kính ngắm 16x và chân chống giúp tăng độ ổn định khi bắn. Mẫu TM-10 sử dụng đạn 7,62x51 mm chuẩn NATO.
Trọng tâm của HSE 2018 là vũ khí, trang bị cá nhân cho các lực lượng an ninh và quân đội. Nhiều khí tài như tên lửa diệt hạm và radar cảnh giới cũng xuất hiện tại triển lãm.
Tập đoàn Beretta của Italy mang tới triển lãm nhiều vũ khí bộ binh uy lực như súng trường ARX-160, bộ ba súng bắn tỉa hạng nặng Corvus, Scorpio và Gladius.
Trong ảnh là phiên bản ARX-160 dùng đạn 7,62x39 mm (trên) và 5,56x45 mm.
Dòng ARX-160 được phát triển từ năm 2008, nằm trong chương trình trang bị mang tên "Soldato Futuro" (Bộ binh tương lai) dành cho lực lượng vũ trang Italy. Súng có thiết kế module hóa, cho phép thay nòng chỉ sau vài giây và có thể đổi máy súng ngay trên chiến trường để dùng các mẫu đạn khác nhau.
Các mẫu súng bắn tỉa được tập đoàn Beretta giới thiệu tại HSE 2018.
Đại diện nhà sản xuất cho biết các loại súng bắn tỉa này đều có độ chính xác cao, có thể bắn trúng vòng tròn có đường kính 12 cm từ khoảng cách 1.000 m.
Súng bắn tỉa Corvus dùng đạn 12,7x99 mm có tầm bắn tối đa trên 2.000 m, đạt độ chính xác cao trong tầm 1.000 m.
Súng được trang bị hệ thống ray Picatinny, cho phép gắn nhiều loại kính ngắm và phụ kiện khác nhau. Báng súng có thể gập gọn trong quá trình di chuyển, cũng như điều chỉnh được độ dài để phù hợp với sải tay của từng xạ thủ.
Các mẫu súng trường Tavor tại gian hàng của tập đoàn SK Group, Israel. Trong ảnh là mẫu CTAR nòng ngắn (phải), TAR-21 tiêu chuẩn (giữa) và TAR-21 gắn súng phóng lựu UBGL. Đây là các vũ khí đang được trang bị cho lực lượng hải quân đánh bộ Việt Nam.
Súng trường bắn tỉa Galil và biến thể súng phóng lựu UBGL cá nhân do SK Group giới thiệu.
Đại diện Bộ Tình trạng Khẩn cấp Belarus mặc áo giáp và đeo trang bị tác chiến cá nhân đứng tại gian hàng của Công ty Thái Sơn trực thuộc Bộ Quốc phòng.
Súng điện Enforcer của tập đoàn Phazzer, Mỹ.
Triển lãm mở cửa tự do, khách tham quan có thể trực tiếp trải nghiệm các loại vũ khí được trưng bày trong các gian hàng.
Bệ súng máy điều khiển từ xa Arrow 12, sử dụng súng máy M2 cỡ nòng 12,7 mm và camera ảnh nhiệt. Đây là vũ khí dành cho các loại xe thiết giáp hạng nhẹ và xuồng tuần tra.
Mô hình tổ hợp pháo tự hành Caesar và hai quả đạn pháo cỡ 155 mm do tập đoàn Nexter, Pháp chế tạo.
Mô hình tàu hộ vệ và tàu ngầm trang bị tên lửa chống hạm siêu thanh BrahMos của Ấn Độ.
HSE là triển lãm được Cục Trang bị và Kho vận của Bộ Công an và Công ty EIFEC tổ chức thường niên, nhằm giới thiệu những sản phẩm vũ khí trang bị của các cường quốc trên thế giới, cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác với Việt Nam.
Theo vnexpress.net
Tin cùng chuyên mục
- Công an tỉnh Thái Bình giành giải nhất toàn đoàn hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ vòng 2 - khu vực II 11.04.2025 | 16:43 PM
- Thái Bình: Giao, nhận quân nhanh gọn, an toàn, thực sự là ngày hội của thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc 13.02.2025 | 11:46 AM
- Kiểm tra công tác tuyển quân, bảo đảm an ninh trật tự tại huyện Thái Thụy 20.01.2025 | 19:16 PM
- Công ty Nhiệt điện Thái Bình: Tập huấn và diễn tập phòng cháy, chữa cháy 28.09.2024 | 18:27 PM
- Thông báo khu vực cấm biển trong diễn tập có bắn đạn thật của Trung đoàn bộ binh 8/Sư đoàn 395/Quân khu 3 13.09.2024 | 15:57 PM
- Tăng cường công tác tuần tra, canh gác và xử lý sự cố trên tuyến đê quốc gia 12.09.2024 | 10:20 AM
- Ứng phó với bão số 3 - tuyệt đối không chủ quan, lơ là 05.09.2024 | 16:01 PM
- Kỹ năng ứng phó với thiên tai, mưa bão, lũ lụt 05.09.2024 | 16:11 PM
- Trường Đại học Y Dược Thái Bình: Tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 16.08.2024 | 18:57 PM
- Bảo đảm an toàn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 06.06.2024 | 16:20 PM
Xem tin theo ngày
-
Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh