Thứ 2, 22/07/2024, 08:50[GMT+7]

Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thứ 7, 27/08/2022 | 20:35:21
6,373 lượt xem
Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) Chi nhánh Thái Bình tổ chức tập huấn công tác PCCC và CNCH.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ hướng dẫn kỹ năng cứu người bị nạn trong trong đám cháy.

Gần 100 cán bộ, nhân viên, người lao động và đội PCCC cơ sở đã được cung cấp thông tin về các vụ cháy điển hình trong nước, trong tỉnh thời gian qua; các nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ tại gia đình, khu dân cư, cơ sở tập trung đông người; kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ PCCC và CNCH cơ bản như: nhận biết và phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, sử dụng và thực hành dập tắt đám cháy với thiết bị chữa cháy mô hình, thực hành kỹ năng thoát nạn trong môi trường khói, khí độc... Các học viên cũng được giải đáp những thắc mắc về các vấn đề liên quan đến công tác PCCC và CNCH.

 Nhân viên Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam Chi nhánh Thái Bình thực hành dập tắt đám cháy với thiết bị chữa cháy mô hình. 

Thông qua tập huấn nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hiểu biết pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên, người lao động và đội viên đội PCCC cơ sở của Vietinbank chi nhánh Thái Bình, thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong công tác PCCC và CNCH, tích cực, chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời hiệu quả, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy, nổ.

Trịnh Cường