Chủ nhật, 16/06/2024, 07:49[GMT+7]

Căn hộ 80 mét vuông, đẹp và rất thoáng, nhìn là ưng

Thứ 4, 05/10/2022 | 10:50:11
1,162 lượt xem
Chắc hẳn nhiều người đang lo lắng về vấn đề: tiền không đủ, diện tích nhà mua có hạn thì thiết kế căn hộ nhỏ như thế nào để thiết thực nhất?

Cũng là một ngôi nhà rộng 80m2, nhìn thấy nhà thiết kế này thì tôi thừa nhận là mình thua, với 4 mẫu thiết kế tổng thể ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn to, và thực tế đến mức đã được sử dụng như một nhà mẫu!

1. Ban công được sử dụng như một khu vực thư giãn với cửa sổ lồi

Phòng khách không có nhiều diện tích, ngoài việc đặt sofa, bàn cafe và đóng tủ tivi thì còn có một không gian khác có thể tận dụng đó là ban công. Tuy nhiên, ban công của nhà cô gái này không hoàn toàn được kết hợp với phòng khách, mà cửa sổ kính trong suốt từ trần đến sàn được tạo ra để cải thiện ánh sáng trong nhà. Cửa sổ lồi dài được xây dựng gần cửa sổ, có thể để đồ hoặc dùng làm vật bổ sung cho chỗ ngồi trong phòng khách, giảm bớt áp lực khi đặt quá nhiều đồ đạc trong phòng khách. Thường thì bạn có thể ngồi đây để đọc sách và dùng nó để giải trí.

Tủ tivi chọn cửa tủ thông gió, kho bên trong thoáng khí hơn. 

2. Thiết kế tích hợp bếp mở + bếp và phòng ăn

Vách ngăn phòng bếp được loại bỏ, thiết kế mở giúp không gian bên trong rộng rãi và sáng sủa hơn, ngoài bàn điều khiển bếp và tủ lưu trữ được thiết kế dựa vào tường, một hòn đảo độc lập được bổ sung làm vách ngăn, bày biện và khu vực nấu ăn cũng được thêm vào.

Một bên của mặt bàn được mở rộng để làm quầy bar, kê những chiếc ghế đẩu cao, thông thường có thể làm khu vực ăn uống đơn giản, trò chuyện và nếm rượu.

Một chiếc bàn ăn tròn đơn giản được đặt trong nhà hàng về một phía vừa đáp ứng nhu cầu ăn uống vừa tạo sự thuận tiện cho việc giao tiếp, tương tác giữa các không gian. 

3. Thiết kế khu văn phòng độc lập cho vị trí lối đi

Vị trí lối đi bên hông quán không lãng phí, làm phòng học dạng kính, bên trong đặt bàn ghế máy vi tính, để phòng làm việc tại gia yên tĩnh không bị quấy rầy, không có nhu cầu lo lắng về ánh sáng. Bức tường gần bên bàn ăn được làm thành dạng tủ để tăng không gian lưu trữ.

4. Phòng ngủ chính sử dụng vách ngăn kính để cải thiện ánh sáng;

Phòng ngủ của chị không được ban công hướng nắng, trong quá trình trang trí, làm sao để cải thiện ánh sáng bên trong phòng ngủ cũng là điều chủ nhân của ngôi nhà quan tâm. Trước hết, hãy mở rộng diện tích cửa sổ chiếu sáng và làm tốt công việc chống thấm cho bệ cửa sổ, sau này kê đầu giường đối diện với cửa sổ, sau này sẽ không tốt cho việc thấm dột nước.

Ngoài ra, một cửa kính toàn bộ được lắp đặt giữa phòng ngủ chính và phòng tắm, vật liệu mờ che phủ sự riêng tư và truyền ánh sáng. 

Tường phòng tắm được ốp bằng gạch nhỏ màu hồng phấn, trang trí màu trắng + bột tạo cho phòng tắm sự tươi mới và tự nhiên. Một dãy kệ được kê thêm bên dưới chậu rửa để tăng không gian lưu trữ. Ngoài việc chống thấm cho bệ cửa sổ thì việc chống thấm cho nhà tắm cũng cần được thực hiện tốt.

Có thể thấy sự thoải mái không liên quan gì đến diện tích nhà, gia đình bạn có thể dựa vào 4 mẫu thiết kế thực tế và không cầu kỳ này, sau khi hoàn thành 80m2 vẫn thiết thực và rộng, anh chị có thể trực tiếp dọn về ở.

Theo kienthuc.net.vn