Nỗi sợ mất World Cup 2022 tăng dần, sau Messi, Benzema cũng xin nghỉ thi đấu
Benzema chưa tìm lại phong độ và thể lực tốt nhất sau chấn thương. Ảnh: AFP
Theo HLV Carlo Ancelotti: “Benzema không bị chấn thương, nhưng cậu ấy mong muốn được nghỉ ngơi và chúng tôi quyết định để cậu ấy ở nhà. Chúng tôi sẽ xem xét lại tình hình của Benzema vào cuối tuần này, sau đó sẽ xem khả năng thi đấu cho các trận trong tuần sau quan trọng hơn”.
Gần đây, Benzema bị chấn thương khiến bỏ lỡ hầu hết các trận trong tháng 9 và chỉ trở lại trong 2 trận gần đây gặp Osasuna và Shakhtar Donetsk, nhưng vẫn chưa tìm lại thể lực và phong độ tốt nhất. Ngoài ra, Benzema cũng vắng mặt trong đợt thi đấu quan trọng cùng tuyển Pháp dịp FIFA Days cuối tháng 9 chạy đà ngay trước World Cup 2022.
Do đó, với phong độ không thật sự tốt khi trở lại sau chấn thương, khiến Benzema hoàn toàn có lý do để lo lắng cho khả năng vắng mặt thi đấu ở World Cup 2022 chỉ còn hơn 40 ngày nữa khai diễn, cùng khả năng vì ảnh hưởng hiện nay cũng có thể dẫn tới tái phát chấn thương sẽ phá hủy mọi dự định.
Đây cũng là lý do mà siêu sao Messi của PSG dù chỉ bị đau nhẹ ở bắp chân cũng không thể chủ quan xin rút lui không thi đấu trận gặp Reims cũng 2 giờ rạng sáng mai 9.10 tại giải Ligue 1.
Ngoài ra, đây cũng là giai đoạn các giải VĐQG tại châu Âu và các cúp châu Âu thi đấu liên tục với mỗi CLB hàng đầu tham dự các đầu trường này đều phải thi đấu tổng cộng từ 9 đến 10 trận ngay trước khi nhả quân cho đội tuyển chuẩn bị dự World Cup 2022. Do đó, nguy cơ chấn thương, ảnh hưởng thể lực, sa sút tâm lý… là hiện hữu và đang đổ dồn lên cầu thủ, khiến họ rất lo lắng khả năng mất suất dự World Cup 2022.
Trong khi đó, tình hình chấn thương của Real Madrid cũng rất nghiêm trọng, ngoài Benzema hiện xin không thi đấu, còn có thủ môn Thibaut Courtois và tiền vệ Dani Ceballos cũng vắng mặt. Do đó, HLV Carlo Ancelotti phải xoay tua đội hình sử dụng thủ môn dự bị Andriy Lunin cùng những vị trí khác.
Sau trận gặp Getafe, trong tuần sau Real Madrid còn đấu Shakhtar Donetsk ở vòng bảng Champions League và cuối tuần là trận “Siêu kinh điển” với Barcelona trên sân nhà Bernabeu, với khả năng Benzema sẽ trở lại. Ở trận kinh điển này, Barcelona cũng đang đối mặt với 1 bản danh sách chấn thương dài gồm Ronald Araujo, Jules Kounde, Memphis Depay, Frenkie de Jong, Franck Kessie và Andreas Christensen.
Theo Thanh Niên
Tin cùng chuyên mục
- Van Nistelrooy chứng minh MU đã đúng khi sa thải Ten Hag 31.10.2024 | 14:25 PM
- Những sự kiện thể thao ghi dấu ấn đậm nét trong năm 2023 30.12.2023 | 08:43 AM
- Mbappe ra quyết định, đã xong vụ cập bến 'gã khổng lồ'! 01.08.2023 | 13:49 PM
- Người truyền lửa đam mê phong trào bóng bàn 05.06.2023 | 10:52 AM
- Nữ võ sĩ Việt Nam làm nên lịch sử khi nắm chắc tấm HCĐ cùng phần thưởng trị giá 25 nghìn USD 23.03.2023 | 09:00 AM
- Hơn 11.000 thành viên các đoàn thể thao tham dự SEA Games 32 22.03.2023 | 08:47 AM
- SEA Games 32: Võ thuật và thể dục dụng cụ Việt Nam nỗ lực vượt khó 21.03.2023 | 07:32 AM
- SEA Games 32: Bóng đá Campuchia đặt mục tiêu giành huy chương 15.03.2023 | 14:16 PM
- Quan tâm phát triển tài năng bóng đáKỳ 1: Cả làng mê bóng đá 21.07.2022 | 07:53 AM
- Nhâm Mạnh Dũng: Niềm tự hào của Thái Bình tại SEA Games 31 24.05.2022 | 22:24 PM
Xem tin theo ngày
-
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam
- 26 tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2025 được trao thưởng