Bóng đá Thái Lan sẽ bị FIFA ‘cấm vận’ vì chỉ tiêu đoạt HCV SEA Games 32?
Người hâm mộ Thái Lan bày tỏ sự lo lắng bóng đá nước này sẽ bị FIFA cấm vận. Ảnh: SIAMSPORT
Cũng vì lý do tương tự này bóng đá Ấn Độ gần đây đã bị lệnh cấm của FIFA trước khi được tháo gỡ, hoặc bóng đá Indonesia và Pakistan ở khu vực châu Á cũng từng bị cơ quan bóng đá thế giới cấm thi đấu toàn cầu một thời gian dài vì quy phạm quy định để “bên thứ 3” là các tổ chức nhà nước hay đảng phái chính trị can thiệp vào công việc nội bộ.
Do đó, việc mới đây Phó Thủ tướng thứ nhất Thái Lan, Prawit Wongsuwan cũng là Chủ tịch Ủy ban Olympic nước này ra lệnh đội U.23 phải đoạt HCV môn bóng đá nam ở SEA Games 32 tại Campuchia năm 2023, được cho là đã can thiệp vào công việc nội bộ của FAT. Từ đó, nhiều lo ngại hiện nay bóng đá Thái Lan có thể dính án phạt “cấm vận” từ FIFA.
Cũng trên tờ Siamsport, nhiều đánh giá cho rằng: “Sự nguy hiểm cho khả năng bóng đá Thái Lan bị FIFA cấm vận hiện rất lớn, vì các cơ quan thể thao ở nước này có quyền kiểm soát công việc nội bộ của FAT, trong trường hợp tổ chức này có hành vi hoặc từ chối thực hiện nhiệm vụ được đưa ra, hoặc có những hành động gây nguy hại cho môn thể thao của quốc gia, dù trực tiếp hay gián tiếp, thì đều có thể bị đình chỉ hoạt động hoặc người đứng đầu bị sa thải”.
Chính vì vậy, người hâm mộ Thái Lan lo ngại, nếu thời gian tới FAT vẫn bị sự chi phối từ các cơ quan thể thao hoặc quan chức chính phủ, tổ chức này có thể bị FIFA chính thức xem xét và ra lệnh cấm thi đấu toàn cầu cho đến khi các công việc của cơ quan bóng đá này được độc lập hoàn toàn.
Theo Thanh Niên
Tin cùng chuyên mục
- Van Nistelrooy chứng minh MU đã đúng khi sa thải Ten Hag 31.10.2024 | 14:25 PM
- Những sự kiện thể thao ghi dấu ấn đậm nét trong năm 2023 30.12.2023 | 08:43 AM
- Mbappe ra quyết định, đã xong vụ cập bến 'gã khổng lồ'! 01.08.2023 | 13:49 PM
- Người truyền lửa đam mê phong trào bóng bàn 05.06.2023 | 10:52 AM
- Nữ võ sĩ Việt Nam làm nên lịch sử khi nắm chắc tấm HCĐ cùng phần thưởng trị giá 25 nghìn USD 23.03.2023 | 09:00 AM
- Hơn 11.000 thành viên các đoàn thể thao tham dự SEA Games 32 22.03.2023 | 08:47 AM
- SEA Games 32: Võ thuật và thể dục dụng cụ Việt Nam nỗ lực vượt khó 21.03.2023 | 07:32 AM
- SEA Games 32: Bóng đá Campuchia đặt mục tiêu giành huy chương 15.03.2023 | 14:16 PM
- Quan tâm phát triển tài năng bóng đáKỳ 1: Cả làng mê bóng đá 21.07.2022 | 07:53 AM
- Nhâm Mạnh Dũng: Niềm tự hào của Thái Bình tại SEA Games 31 24.05.2022 | 22:24 PM
Xem tin theo ngày
-
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước
- Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đại biểu đến dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
- Tri ân sâu sắc các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc
- Tỉnh Trà Vinh đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh, kỷ niệm 65 năm kết nghĩa Trà Vinh - Thái Bình
- Đoàn công tác tỉnh Thái Bình thăm Trường THCS Thái Bình tại huyện Càng Long
- Lãnh đạo 2 tỉnh Trà Vinh - Thái Bình dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Đền thờ Bác Hồ, Nghĩa trang liệt sĩ và Bia chiến thắng tỉnh Trà Vinh
- Họp mặt giao lưu Trà Vinh - Thái Bình “Thủy chung son sắt - thắm đượm nghĩa tình”
- Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các chức sắc, tăng ni, tín đồ Phật tử tại huyện Vũ Thư
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc mừng các chức sắc, tăng ni, tín đồ Phật tử tại huyện Quỳnh Phụ