Bóng đá Thái Lan sẽ bị FIFA ‘cấm vận’ vì chỉ tiêu đoạt HCV SEA Games 32?
Người hâm mộ Thái Lan bày tỏ sự lo lắng bóng đá nước này sẽ bị FIFA cấm vận. Ảnh: SIAMSPORT
Cũng vì lý do tương tự này bóng đá Ấn Độ gần đây đã bị lệnh cấm của FIFA trước khi được tháo gỡ, hoặc bóng đá Indonesia và Pakistan ở khu vực châu Á cũng từng bị cơ quan bóng đá thế giới cấm thi đấu toàn cầu một thời gian dài vì quy phạm quy định để “bên thứ 3” là các tổ chức nhà nước hay đảng phái chính trị can thiệp vào công việc nội bộ.
Do đó, việc mới đây Phó Thủ tướng thứ nhất Thái Lan, Prawit Wongsuwan cũng là Chủ tịch Ủy ban Olympic nước này ra lệnh đội U.23 phải đoạt HCV môn bóng đá nam ở SEA Games 32 tại Campuchia năm 2023, được cho là đã can thiệp vào công việc nội bộ của FAT. Từ đó, nhiều lo ngại hiện nay bóng đá Thái Lan có thể dính án phạt “cấm vận” từ FIFA.
Cũng trên tờ Siamsport, nhiều đánh giá cho rằng: “Sự nguy hiểm cho khả năng bóng đá Thái Lan bị FIFA cấm vận hiện rất lớn, vì các cơ quan thể thao ở nước này có quyền kiểm soát công việc nội bộ của FAT, trong trường hợp tổ chức này có hành vi hoặc từ chối thực hiện nhiệm vụ được đưa ra, hoặc có những hành động gây nguy hại cho môn thể thao của quốc gia, dù trực tiếp hay gián tiếp, thì đều có thể bị đình chỉ hoạt động hoặc người đứng đầu bị sa thải”.
Chính vì vậy, người hâm mộ Thái Lan lo ngại, nếu thời gian tới FAT vẫn bị sự chi phối từ các cơ quan thể thao hoặc quan chức chính phủ, tổ chức này có thể bị FIFA chính thức xem xét và ra lệnh cấm thi đấu toàn cầu cho đến khi các công việc của cơ quan bóng đá này được độc lập hoàn toàn.
Theo Thanh Niên
Tin cùng chuyên mục
- Van Nistelrooy chứng minh MU đã đúng khi sa thải Ten Hag 31.10.2024 | 14:25 PM
- Những sự kiện thể thao ghi dấu ấn đậm nét trong năm 2023 30.12.2023 | 08:43 AM
- Mbappe ra quyết định, đã xong vụ cập bến 'gã khổng lồ'! 01.08.2023 | 13:49 PM
- Người truyền lửa đam mê phong trào bóng bàn 05.06.2023 | 10:52 AM
- Nữ võ sĩ Việt Nam làm nên lịch sử khi nắm chắc tấm HCĐ cùng phần thưởng trị giá 25 nghìn USD 23.03.2023 | 09:00 AM
- Hơn 11.000 thành viên các đoàn thể thao tham dự SEA Games 32 22.03.2023 | 08:47 AM
- SEA Games 32: Võ thuật và thể dục dụng cụ Việt Nam nỗ lực vượt khó 21.03.2023 | 07:32 AM
- SEA Games 32: Bóng đá Campuchia đặt mục tiêu giành huy chương 15.03.2023 | 14:16 PM
- Quan tâm phát triển tài năng bóng đáKỳ 1: Cả làng mê bóng đá 21.07.2022 | 07:53 AM
- Nhâm Mạnh Dũng: Niềm tự hào của Thái Bình tại SEA Games 31 24.05.2022 | 22:24 PM
Xem tin theo ngày
-
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam
- 26 tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2025 được trao thưởng