Messi và Mbappe là những cầu thủ đi bộ nhiều nhất giải đấu
Phong độ ấn tượng của Lionel Messi và Kylian Mbappe góp công không nhỏ giúp Argentina và Pháp giành vé vào chung kết World Cup 2022.
Ở khía cạnh cá nhân, cả 2 ngôi sao thuộc biên chế Paris Saint-Germain cũng đang cạnh tranh quyết liệt cho danh hiệu "Vua phá lưới" và "Quả bóng Vàng World Cup" khi cùng sở hữu 5 bàn thắng.
Nhưng thi đấu xuất sắc không có nghĩa lúc nào cũng phải "cháy" hết mình trên sân. Messi và Mbappe đã chứng minh điều đó bằng thống kê khá bất ngờ. Tính đến trước trận chung kết, chỉ số đi bộ của 2 siêu sao trên cao nhất tại World Cup 2022.
Theo thống kê từ Lord Ping, Messi đã đi bộ quãng đường lên tới 30,61km, tương ứng khoảng 57,64% tổng thời gian có mặt trên sân. Con số này thậm chí còn cao hơn tổng quãng đường di chuyển của Cristiano Ronaldo.
Do không ít trận bị đẩy lên ghế dự bị và Bồ Đào Nha bị loại từ tứ kết, CR7 chỉ di chuyển 30,5km, trong đó có 13,35km đi bộ.
Tuy đi bộ nhiều, nhưng Messi luôn thể hiện khả năng tăng tốc tuyệt đỉnh mỗi khi có cơ hội. Bởi vậy, anh vẫn sở hữu chỉ số di chuyển ấn tượng với tổng quãng đường 53,11km, cao nhất trong danh sách "29 cầu thủ đi bộ nhiều nhất World Cup 2022" do Lord Ping thống kê.
Xếp sau Messi, Mbappe cán đích ở vị trí thứ 2 với 22,85km đi bộ trong tổng số quãng đường di chuyển 44,54km, tương đương 51,31% thời gian có mặt trên sân.
Lord Ping nhận định: "Tại World Cup 2022, không có cầu thủ nào đi bộ nhiều hơn Messi, nhưng anh ấy vẫn đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu 'Vua phá lưới' và 'Quả bóng Vàng.' Leo có thể là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử khi chỉ số đi bộ chứng minh sức công phá khủng khiếp của anh ấy mỗi khi có bóng dưới chân. Cả Messi và Mbappe đều có xu hướng dâng cao, tập trung hoàn toàn cho mặt trận tấn công và được miễn nhiệm vụ lùi về phòng ngự."
Huấn luyện viên Pep Guardiola từng chia sẻ về thói quen đi bộ của cậu học trò cũ Messi trong bộ phim tài liệu “This is football.”
Ông cho biết: "Messi thường quan sát mọi thứ xung quanh khi đang đi bộ. Đó là điều tôi thích nhất. Cậu ấy không ngoài lề cuộc chơi mà vẫn tập trung vào từng pha bóng. Cậu ấy di chuyển cái đầu sang trái, sang phải rồi lại trái và dự tính được chính xác điều gì sẽ xảy ra. Đầu của cậu ấy luôn như thế. Cậu ấy nhận biết được đâu là điểm yếu của hàng thủ đối phương. Sau 5-10 phút, Messi như thể có bản đồ trong mắt và trong não để biết chính xác đâu là không gian cần hướng tới, đâu là toàn cảnh. Nó giống như khi ta ở trong rừng và phải tìm cách sống sót và cậu ấy biết di chuyển đến đâu sẽ có nhiều không gian hơn để tấn công.”
Trong khi đó, cựu cầu thủ tuyển Anh Rio Ferdinand nhận xét trên đài BBC sau chiến thắng của Argentina trước Australia ở vòng 1/8: "Messi gần như giả vờ rằng mình không quan tâm, nhưng sau đó bất ngờ tăng tốc. Những gì cậu ấy có thể làm là mở ra điểm khác biệt từ bất kỳ vị trí nào trên sân và đó cũng là sự khác biệt giữa cậu ấy và tất cả những cầu thủ khác."
Xếp tiếp theo trong danh sách đi bộ tại World Cup 2022 còn có Virgil van Dijk (22,72km), Cristian Romero (20,37km) và Robert Lewandowski (19,33km)./.
Theo Vietnam+
Tin cùng chuyên mục
- Van Nistelrooy chứng minh MU đã đúng khi sa thải Ten Hag 31.10.2024 | 14:25 PM
- Những sự kiện thể thao ghi dấu ấn đậm nét trong năm 2023 30.12.2023 | 08:43 AM
- Mbappe ra quyết định, đã xong vụ cập bến 'gã khổng lồ'! 01.08.2023 | 13:49 PM
- Người truyền lửa đam mê phong trào bóng bàn 05.06.2023 | 10:52 AM
- Nữ võ sĩ Việt Nam làm nên lịch sử khi nắm chắc tấm HCĐ cùng phần thưởng trị giá 25 nghìn USD 23.03.2023 | 09:00 AM
- Hơn 11.000 thành viên các đoàn thể thao tham dự SEA Games 32 22.03.2023 | 08:47 AM
- SEA Games 32: Võ thuật và thể dục dụng cụ Việt Nam nỗ lực vượt khó 21.03.2023 | 07:32 AM
- SEA Games 32: Bóng đá Campuchia đặt mục tiêu giành huy chương 15.03.2023 | 14:16 PM
- Quan tâm phát triển tài năng bóng đáKỳ 1: Cả làng mê bóng đá 21.07.2022 | 07:53 AM
- Nhâm Mạnh Dũng: Niềm tự hào của Thái Bình tại SEA Games 31 24.05.2022 | 22:24 PM
Xem tin theo ngày
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, người cao tuổi, người nghèo trên địa bàn thành phố Thái Bình
- Đảng ủy Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: Khen thưởng 113 tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2024
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Dự chương trình tết sum vầy với đoàn viên, người lao động
- Trên 978.500 đại biểu tham gia hội nghị quán triệt, triển khai về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia
- Toàn văn: Nghị quyết số 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia
- Đánh giá kết quả triển khai công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước
- Đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội: Trao quà tết tại huyện Vũ Thư
- Đồng chí Bộ trưởng Bộ Công Thương cùng các doanh nghiệp trao quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh
- Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương: Thăm, chúc tết tỉnh Thái Bình
- Gặp mặt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; thứ trưởng và tương đương trở lên đang công tác tại các bộ, ngành, địa phương; các tướng lĩnh và một số doanh nhân là người Thái Bình