Mỹ chia sẻ dữ liệu vệ tinh hỗ trợ Canada phát hiện cháy rừng
Khói bốc lên từ các đám cháy rừng ở British Columbia (Canada), ngày 9/6/2023.
Ngày 16/6, Bộ Quốc phòng Mỹ bắt đầu gửi dữ liệu thời gian thực từ vệ tinh và cảm biến đến Canada nhằm giúp quốc gia láng giềng nhanh chóng phát hiện các đám cháy rừng mới.
Người phát ngôn của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ Adam Hodge cho biết, kể từ ngày 16/6, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ phân tích và chia sẻ dữ liệu thời gian thực thu thập từ các vệ tinh và cảm biến của nước này và truyền tải dữ liệu đó thông qua một thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm cứu hỏa liên ngành quốc gia Mỹ và Trung tâm cứu hỏa liên ngành Canada.
Ngoài ra, chính phủ Mỹ cũng đang triển khai bổ sung các thiết bị và nhân viên từ Bộ Nội vụ, Cục Kiểm lâm và lực lượng cứu hỏa sang Canada.
Canada đang trải qua giai đoạn mùa cháy rừng tồi tệ nhất, với khoảng 4,8 triệu ha rừng đã bị thiêu rụi, lớn hơn diện tích của Hà Lan. Đến nay, Mỹ đã điều động hơn 600 lính cứu hỏa đến Canada để hỗ trợ nước này kiểm soát cháy rừng.
Pháp và Bồ Đào Nha cũng đã cử lực lượng tới Canada hỗ trợ đối phó cháy rừng.
Hàng chục nghìn người tại Canada đã được sơ tán trong những ngày qua. Nhiều chuyên gia cảnh báo hỏa hoạn còn kéo dài trong nhiều tháng tới.
Theo vietnamplus.vn
Tin cùng chuyên mục
- Khắc phục sự cố không đăng nhập được VNeID trên thiết bị mới 01.04.2025 | 11:10 AM
- Toàn văn: Nghị quyết số 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia 13.01.2025 | 10:08 AM
- Quyết tâm chuyển đổi số sâu rộng, toàn diện, thực chất, hiệu quả 17.10.2024 | 15:31 PM
- Sóng nhiệt kỷ lục ở Nam cực đe dọa tương lai Trái đất 06.08.2024 | 09:46 AM
- 201 thí sinh tham gia Hội thi tin học trẻ tỉnh Thái Bình năm 2024 10.06.2024 | 19:17 PM
- Tổng kết và trao giải hội thi, cuộc thi sáng tạo khoa học năm 2022 - 2023 18.12.2023 | 16:35 PM
- Hội thảo khoa học về vai trò của khoa học và công nghệ trong việc sản xuất, tiêu thụ và phát triển sản phẩm nông nghiệp 16.12.2023 | 14:38 PM
- Hội nghị khoa học về chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch 28.10.2023 | 12:02 PM
- Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nước mắm 15.02.2023 | 18:51 PM
- Tàu container lớn nhất thế giới 13.02.2023 | 08:42 AM
Xem tin theo ngày
-
Quyết liệt hơn nữa để thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội
- Biểu dương, khen thưởng Ban chuyên án triệt phá đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề
- Biểu dương 25 tập thể, 13 cá nhân điển hình tiên tiến khu vực kinh tế tập thể
- Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
- Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm
- Quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị năm 2025
- Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2
- Khởi công dự án khu công nghiệp VSIP Thái Bình
- Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong