Thứ 7, 20/07/2024, 17:54[GMT+7]

HLV Mai Đức Chung: Tuyển Nữ Việt Nam chưa có sự kết nối trên sân

Thứ 7, 15/07/2023 | 05:40:51
1,155 lượt xem
Huấn luyện viên Mai Đức Chung ghi nhận tinh thần thi đấu của các học trò và cho hay sự chênh lệch về thể hình và tốc độ dẫn đến kết quả thua 0-9 trước Đội tuyển Tây Ban Nha.

Giao hữu trước World Cup Nữ 2023: Đội tuyển Nữ Việt Nam thua Đội tuyển Nữ Tây Ban Nha 0-9. (Ảnh: VFF)

Ở trận giao hữu chuẩn bị cho Vòng Chung kết World Cup Nữ 2023, Đội tuyển Nữ Việt Nam đã thua với tỷ số 0-9 trước Đội tuyển Nữ Tây Ban Nha.

Kết quả này không quá bất ngờ khi Đội tuyển Nữ Tây Ban Nha đang xếp hạng 6 thế giới và sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng trong đội hình.

Đây cũng là thất bại đậm nhất mà thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung phải nhận kể từ sau trận thua 0-7 trước Pháp vào tháng 7/2022.

Nói về trận giao hữu, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: "Tinh thần toàn đội rất cố gắng nhưng điểm yếu của chúng ta là ngoại hình và thể lực, thêm vào đó các cầu thủ chưa có sự giao tiếp đủ trên sân. Chuyên môn của chúng ta kém hơn đội bạn mà các cầu thủ còn không nhắc nhau thì càng khó hơn.”

Ở trận đấu này, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã đưa ra nhiều sự thay đổi để thử nghiệm hầu hết các vị trí trước khi chính thức bước vào Vòng Chung kết World Cup Nữ 2023.

"Trong hiệp hai, tôi mạnh dạn đưa các cầu thủ chưa đá nhiều vào thi đấu. Hiệp hai toàn đội chơi chưa tốt nhưng đây là cơ hội để chúng tôi thử nghiệm đội hình nhằm tìm ra vị trí thi đấu tốt nhất," huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Nữ Việt Nam chia sẻ.

Sau trận giao hữu với Đội tuyển Nữ Tây Ban Nha, Đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ còn gần một tuần để điều chỉnh và tăng cường tập luyện trước khi chính thức thi đấu tại Vòng Chung kết World Cup Nữ 2023.

Chia sẻ về kế hoạch trong những ngày tới, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: "Chúng tôi sẽ phải tiếp tục tập dưới trời mưa. Thời tiết tại New Zealand lúc nắng, lúc mưa thất thường nên nếu chỉ tập trời nắng hoặc chỉ tập trời mưa sẽ không phù hợp. Chúng tôi sẽ tập xen kẽ để làm quen thời tiết đồng thời cũng cần điều chỉnh thời gian tập để phù hợp với giờ thi đấu."

Theo lịch thi đấu, Đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ gặp nhà đương kim vô địch thế giới - Đội tuyển Nữ Mỹ vào 08 giờ (giờ Việt Nam) ngày 22/7 trên sân vận động Eden Park (Auckland). Trận đấu tiếp theo với Đội tuyển Nữ Bồ Đào Nha sẽ diễn ra vào 14 giờ 30 (giờ Việt Nam) ngày 27/7 tại sân vận động FMG Waikato (Hamilton) và trận đấu gặp Đội tuyển Nữ Hà Lan sẽ diễn ra vào 14 giờ (giờ Việt Nam) ngày 1/8 tại sân vận động Dunedin (Dunedin)./.

Theo Vietnam+