Thứ 2, 22/07/2024, 00:34[GMT+7]

HLV Thạch Bảo Khanh: 'Tôi chưa quen khi phải chờ VAR mới được ăn mừng'

Thứ 6, 28/07/2023 | 10:14:32
2,575 lượt xem
Chia sẻ sau trận đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, huấn luyện viên Thạch Bảo Khanh cho biết VAR là một phần của bóng đá và các đội bóng Việt Nam sẽ cần thêm thời gian để thích nghi với công nghệ này.

Huấn luyện viên Thạch Bảo Khanh hài lòng khi Viettel giành chiến thắng đậm trong ngày VAR được áp dụng tại V-League 2023. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Ở trận đấu muộn nhất trong ngày thi đấu 27/7, đội chủ nhà Viettel đã giành chiến thắng đậm 4-0 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Cú đúp của tiền vệ Hoàng Đức cùng các pha lập công của Essam và Đức Chiến giúp đội bóng áo lính vươn lên vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng V-League 2023, bằng điểm với Câu lạc bộ Công an Hà Nội (cùng 28 điểm).

Sau trận đấu đầu tiên áp dụng công nghệ VAR tại V-League, huấn luyện viên Thạch Bảo Khanh chia sẻ bản thân ông vẫn chưa quen với cảm giác chờ đợi quyết định từ VAR rồi mới được ăn mừng bàn thắng.

"Tôi chưa quen với cảm giác phải hoãn sự sung sướng lại, tuy nhiên cuối cùng thì bàn thắng cũng được công nhận. Hôm nay chắc chắn sẽ là một ngày nhiều kỷ niệm trong sự nghiệp cầm quân của tôi," thuyền trưởng của Câu lạc bộ Viettel trải lòng.

Trong lần đầu áp dụng công nghệ VAR tại một trận đấu ở V-League, các quyết định của trọng tài nhiều lần làm gián đoạn trận đấu khiến thời gian chờ đợi kéo dài. Trợ lý Nguyễn Đức Thắng bên phía Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cho biết ông không hài lòng khi thời gian chờ VAR can thiệp là quá lâu. Tuy nhiên, huấn luyện viên Thạch Bảo Khanh đưa ra quan điểm khác.

"Về thời gian chờ đợi quyết định của VAR, tôi cho rằng các đội bóng cần thông cảm bởi mọi khởi đầu đều khó khăn và bỡ ngỡ. Bản thân các trọng tài cũng mới lần đầu tiếp cận công nghệ này và cần thời gian thích nghi. Tôi tin rằng trong tương lai, các quyết định sẽ được đưa ra nhanh hơn. VAR là một phần của bóng đá và chúng ta phải thích nghi với công nghệ này. Không thể đòi hỏi việc áp dụng công nghệ VAR mà không làm gián đoạn trận đấu," huấn luyện viên Thạch Bảo Khanh nhấn mạnh.

Trợ lý Nguyễn Đức Thắng của Câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không hài lòng khi thời gian gián đoạn bởi VAR kéo dài quá lâu. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+) 

Chiến thắng 4-0 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giúp Viettel tiếp tục "thổi lửa" vào cuộc đua vô địch khi rút ngắn khoảng cách với đội đầu bảng Thanh Hóa xuống chỉ còn 1 điểm. Huấn luyện viên Thạch Bảo Khanh cho biết Viettel vẫn đang từng bước hoàn thành mục tiêu lọt vào Top 3 chung cuộc.

"Hôm nay, Hoàng Đức có cơ hội hoàn tất cú hattrick nhưng cậu ấy đã nhường lại quả phạt đền để Đức Chiến vươn lên trong danh sách vua phá lưới nội. Tôi rất vui về quyết định này, bởi nó cho thấy tinh thần đồng đội tuyệt vời tại Viettel. Chúng tôi đang tiến rất gần đến mục tiêu Top 3 và sẽ tiếp tục cố gắng trong từng trận đấu tiếp theo," chiến lược gia Thạch Bảo Khanh chia sẻ.

Trước đó, cũng ở loạt trận chiều 27/7, Đông Á Thanh Hóa đã giành chiến thắng 2-0 trước Topenland Bình Định ngay trên sân nhà nhờ cú đúp của ngoại binh Bruno Cunha.

Với chiến thắng này, đội bóng xứ Thanh có trong tay 29 điểm, tạm vươn lên ngôi đầu bảng xếp hạng V-League 2023, với 1 điểm nhiều hơn Viettel và Công an Hà Nội. Tuy nhiên, Thanh Hóa và Viettel thi đấu nhiều hơn đội bóng ngành Công an một trận./.

Theo Vietnam+