Chủ nhật, 14/07/2024, 18:34[GMT+7]

HLV Mai Đức Chung "hài lòng với những gì các cầu thủ thể hiện"

Thứ 4, 02/08/2023 | 10:38:50
1,441 lượt xem
Huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định rằng ông "rất hài lòng với tinh thần thi đấu của các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam; tinh thần của họ rất tốt."

Tiền đạo Thanh Nhã giữa vòng vây hậu vệ Hà Lan. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 1/8, Huấn luyện viên Mai Đức Chung mở đầu cuộc họp báo sau trận thua Hà Lan 0-7 bằng những lời cảm ơn.

Ông cảm ơn nước chủ nhà New Zealand, cảm ơn người hâm mộ trong nước và quốc tế, và sau đó ông thừa nhận việc thua như vậy phản ánh đúng sự chênh lệch quá lớn về trình độ, thể hình và sức lực của cầu thủ Việt Nam với các cầu thủ Hà Lan.

Trả lời phóng viên TTXVN tại thành phố Dunedin (New Zealand) về toàn bộ hành trình World Cup đã qua của đội tuyển nữ Việt Nam, Huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định rằng ông "rất hài lòng với tinh thần thi đấu của các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam; tinh thần của họ rất tốt."

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận: "Thực tế là các cầu thủ Việt Nam bị thua thiệt về tầm vóc, thể lực, chuyên môn, về kỹ-chiến thuật so với đội bạn. Ba trận đấu vòng bảng, Việt Nam thua 12 bàn, cho thấy rõ Việt Nam ở 'vùng trũng' của bóng đá thế giới. Việt Nam có mặt ở World Cup này đã là một sự phấn đấu rất lớn lao.

Cảm ơn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong một năm qua đã tạo điều kiện cho đội tuyển có những trận đấu cọ xát để rèn luyện và rút kinh nghiệm để từ đó có 3 trận đấu này."

Đề cập đến việc làm thế nào để 4 năm sau, bóng đá nữ Việt Nam một lần nữa có mặt tại World Cup, Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết bóng đá Việt Nam "còn có rất nhiều việc để làm," cụ thể là "phải tăng cường về chiều cao, được tập luyện trong các môi trường thuận lợi, các trường học, có nhiều phong trào bóng đá hơn nữa, có thêm nhiều các em gái tham gia hơn nữa thì mới có nhiều gương mặt tham gia đội tuyển."

Ông cũng mong muốn có một giải vô địch nữ có nhiều đội bóng và chất lượng cao hơn. Ông nêu rõ: "Nếu chúng ta chỉ có 5, 6 đội thi đấu giải trong nước thì rõ ràng là quá bất cập".

Một trong những điều mà người hâm mộ hết sức quan tâm là sau World Cup này, tương lai của Huấn luyện viên Mai Đức Chung như thế nào.

Trong buổi họp báo trước trận, ông đã nói bóng gió đến việc "không thể cầm quân mãi được" và chúc người kế nhiệm thành công. Còn trong buổi họp báo hôm nay, ông nói rõ kế hoạch của toàn đội sau World Cup.

Đó là các cầu thủ sẽ được nghỉ một tuần rồi sẽ tập trung lại chuẩn bị cho Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) 19 ở Hàng Châu (Trung Quốc) và sau đó chuẩn bị cho các trận đấu ở vòng loại thứ hai Olympic Paris 2024 (Pháp). Ông nói "sẽ làm việc hết sức mình trong năm nay, còn năm sau tính sau."

Cuối cùng, khi được một phóng viên nước ngoài hỏi ông mong muốn đội bóng nào vào chung kết và vô địch, Huấn luyện viên Mai Đức Chung nói rằng ông muốn Hà Lan hoặc Mỹ, hai đội ở cùng bảng với Việt Nam vào chung kết rồi vô địch, "để thấy rằng Việt Nam thua đội vô địch là xứng đáng."

Ông nói và cười rất tươi trước khi đứng dậy chào các phóng viên và ra về. Một hành trình dài đã khép lại, giờ là lúc ông về nhà với gia đình, trước khi bắt đầu những hành trình mới./.

Theo Vietnam+