Thứ 4, 24/04/2024, 04:53[GMT+7]

ASIAD 2023: Ấm lòng những trái tim của cổ động viên Việt Nam

Thứ 4, 20/09/2023 | 13:04:25
720 lượt xem
Trên khán đài sân đấu Linping chiều 19/9, chỉ có một nhóm nhỏ cổ động viên mặc áo “cờ đỏ sao vàng” của Việt Nam nhưng bầu không khí không hề kém sôi động.

Olympic Việt Nam (áo trắng) áp đảo trước đối thủ. (Ảnh: Hoàng Linh/TTVH)

“Dù chỉ có một cổ động viên trên khán đài chúng tôi cũng đá như thể có cả 100 triệu người Việt Nam ở đó,” Huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn xúc động nói như vậy sau trận đấu giữa đội tuyển Olympic Việt Nam và Olympic Mông Cổ. 

Không phải là một lời cảm ơn trực tiếp, nhưng cách Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Olympic Việt Nam dành sự trân trọng đến tình cảm của các cổ động viên, đặc biệt là những người có mặt trực tiếp trên sân Linping chiều 19/9 đủ để thấy tình cảm thực sự của ông.

Trên khán đài sân đấu Linping chiều 19/9, chỉ có một nhóm nhỏ cổ động viên mặc áo “cờ đỏ sao vàng” của Việt Nam nhưng bầu không khí không hề kém sôi động. Mỗi khi đội tuyển Olympic Việt Nam có bàn thắng là những tiếng hô “Việt Nam” lại vang dội trên khán đài.

Trên thực tế, do địa điểm thi đấu là thành phố Hàng Châu, sân Linping cũng cách trung tâm hơn 10 km nên không có nhiều cổ động viên Việt Nam có thể theo chân thầy trò Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn thi đấu tại ASIAD lần này.

Theo tìm hiểu của phóng viên TTXVN, chỉ có một nhóm khoảng 10 cổ động viên của đội tuyển Olympic Việt Nam đáp chuyến bay từ Hà Nội sang Thượng Hải, sau đó đi xe bus xuống Hàng Châu để kịp theo dõi và cổ vũ.

Nhưng không vì thế mà các thành viên đội tuyển Olympic Việt Nam không cảm thấy ấm lòng. Thi đấu xa Việt Nam hàng nghìn km song cả đội đều cảm thấy hình bóng Việt Nam, với tình cảm và những gì thân thuộc ở bên.

ASIAD 2023 còn chưa đến ngày khai mạc, đội tuyển Olympic Việt Nam cũng là những thành viên sớm nhất của đoàn Thể thao Việt Nam bước vào thi đấu tại Á vận hội lần này.

Chính vì thế, tình cảm của người hâm mộ, các cổ động viên, dù là những người có mặt tại các sân vận động, nhà thi đấu ở Hàng Châu hay dõi theo từ quê nhà đều vô cùng quý giá.

Sự xúc động của Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn hay lời cảm ơn chân tình nhất chính là kết quả thi đấu, những chiến thắng, điểm số và các tấm huy chương mà các vận động viên đoàn Thể thao Việt Nam mang về trong những ngày thi đấu sắp tới của ASIAD 2023./.

Theo Vietnam+