Thứ 5, 20/06/2024, 09:05[GMT+7]

Bao lâu thì nên vệ sinh nội thất ô tô?

Thứ 5, 19/10/2023 | 09:56:08
3,812 lượt xem
Các chuyên gia cho rằng, khoảng 3 tháng nên vệ sinh nội thất xe ô tô một lần là phù hợp nhất.

Dọn nội thất thường xuyên giúp cho chiếc xe trở nên thơm tho, sạch sẽ (Ảnh minh hoạ).

Tuy nhiên thời gian này cũng còn phụ thuộc vào tình hình thực tế, phụ thuộc vào xe di chuyển nhiều hay ít.

Nếu xe ít đi, thường xuyên vệ sinh và chăm sóc tại nhà thì khoảng 4-6 tháng vệ sinh nội thất chuyên nghiệp một lần.

Đối với xe thường xuyên di chuyển, ít khi vệ sinh tại nhà thì tầm 1 - 2 tháng/lần.

Đối với những trường hợp xe bị bị dính mùi tôm cá, bị đổ đồ ăn...trên xe thì nên mang ra tiệm để vệ sinh ngay hoặc có thể sử dụng dụng cụ vệ sinh nội thất ô tô xử lý tại nhà.

Tại sao phải thường xuyên vệ sinh nội thất ô tô?

Nội thất ô tô là một không gian kín, lại thường xuyên tiếp xúc với môi trường dơ bẩn bên ngoài nên là nơi lý tưởng để nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Việc vệ sinh nội thất ô tô định kỳ có tác dụng:

- Giúp bảo dưỡng và làm sạch bề mặt ghế.

- Làm sạch từng chi tiết, duy trì tuổi thọ sử dụng của xe.

- Duy trì cảm giác thoái mái cho bạn và mọi người đồng hành: Bên cạnh việc sử dụng nước hoa xe hơi, việc chủ động đưa xe đi vệ sinh nội thất thường xuyên cũng là một trong những cách giúp không gian xe thêm thoáng đãng và loại bỏ các mùi hôi khó chịu do tích tụ lâu ngày. 

Những vật liệu được sử dụng để trang bị cho khoang chở khách có một giới hạn sử dụng nhất định, nếu không được bảo dưỡng tốt rất dễ bị bám các bụi bẩn, mùi thức ăn, mùi mồ hôi…Từ đó khiến cho không gian bên trong ô tô trở nên ngột ngạt và kém thoải mái. Đồng thời, nếu để trong thời gian dài không được dọn dẹp, vệ sinh, có thể là nguồn cơn của những căn bệnh lây lan trong không khí. 

- Loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, mùi hôi, nấm mốc và các tác nhân gây bệnh.

- Vệ sinh nội thất thường xuyên để đảm bảo không gian luôn thơm tho, sạch sẽ, hạn chế bệnh tật.

- Tiết kiệm thời gian: Vệ sinh nội thất ô tô định kỳ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cho chủ xe vì các chi tiết nội thất đã sạch sẽ do được dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên.

- Tăng giá trị của ô tô: Việc vệ sinh nội thất cũng là một trong những cách tốt nhất để chủ xế “nâng giá” ô tô khi có nhu cầu kinh doanh, buôn bán xe. Nội thất đẹp và trong sạch sẽ như mới chắc chắn sẽ tạo một ấn tượng tốt cho người mua.

Tuy nhiên, các chủ xe cũng cần lưu ý rằng việc chủ động vệ sinh nội thất xe là điều tốt nhưng nếu không được vệ sinh đúng cách thì nội thất và các bộ phận bên trong xe rất dễ hư hỏng, xỉn màu, ố vàng…

Do đó, tốt nhất là chúng ta nên tìm đến các đơn vị vệ sinh, rửa xe ô tô uy tín và chuyên nghiệp để vừa tiết kiệm chi phí, sạch sẽ vừa tiết kiệm thời gian, không phải dọn đi dọn lại nhiều lần, đồng thời vẫn bảo vệ được chi tiết nội thất của xe.

Theo vtc.vn