Chủ nhật, 19/05/2024, 21:50[GMT+7]

Các tính năng ẩn thú vị trên ô tô

Thứ 2, 15/04/2024 | 10:49:15
1,925 lượt xem
Ô tô là một trong những phương tiện di chuyển phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên có một số tính năng ẩn thú vị trên xe mà không phải ai cũng biết.

Đề nổ xe từ xa là tính năng ít người biết.

Đề nổ xe từ xa

Hiện nay, một số xe ô tô được trang bị tính năng đề nổ từ xa.

Tính năng này cho phép chủ xe có thể khởi động động cơ của xe trước và kích hoạt hệ thống điều hòa nhằm mục đích làm mát khoang cabin, giúp cho chủ xe có không gian thoải mái khi ngồi vào xe.

Hạ kính xe từ xa

Tính năng này cho phép chủ xe có thể lên/xuống kính xe ở khoảng cách xa. Ngoài việc chống nóng, nó còn giúp chủ xe lên kính nhanh chóng từ xa trong trường hợp quên đồ đạc

Cảnh báo áp suất lốp

Để kích hoạt tính năng ẩn này, chủ xe cần trang bị thêm cảm biến áp suất lốp cho 4 bánh xe. Sau đó, tích hợp hệ thống ẩn vào bên trong phần mềm của xe. Sau khi hoàn thiện, các số liệu về áp suất lốp bánh xe sẽ hiển thị ở màn hình đa thông tin.

Ga tự động

Cũng giống như cảnh báo áp suất lốp, ga tự động được đánh giá là trang bị cần phải được xem là tiêu chuẩn trên xe ô tô. Tính năng này cho phép xe di chuyển bằng hoặc thấp hơn tốc độ được cài đặt sẵn.

Tính năng này thường bị ẩn. Để kích hoạt, chủ xe cần lắp thêm bộ điều khiển ga trên vô lăng và cài đặt phần mềm cho xe. Còn đối với những xe được trang bị tính năng này, chỉ cần cắm giắc vào là có thể sử dụng.

Tìm xe trong bãi

Tính năng này thường được các chủ xe ở tình thành lớn sử dụng do hằng ngày phải đối mặt với lượng xe lớn trong bãi đỗ ô tô. Nó cho phép tìm kiếm xe dễ dàng trong bãi đỗ, ngoài việc nhấp nháy 4 đèn xe, khi kích hoạt tính năng xe sẽ phát ra tiếng kêu giúp chủ xe dễ dàng tìm kiếm hơn.

Theo vtc.vn