Thứ 4, 17/04/2024, 19:23[GMT+7]

Tuần lễ Phim Quốc tế về thiên nhiên lần thứ 2 tại Việt Nam

Thứ 4, 20/03/2024 | 10:49:17
7,989 lượt xem
Tuần lễ Phim Quốc tế về Thiên nhiên lần thứ 2 tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 21 đến ngày 29/3 tại10 địa điểm trên địa bàn Hà Nội, bao gồm rạp chiếu phim, trường đại học và cơ quan đại diện ngoại giao.

Tuần lễ Phim Quốc tế về Thiên nhiên với chủ đề "Thiên nhiên thì thầm, nảy mầm hành động”, sẽ mang đến cho khán giả 9 bộ phim tài liệu hấp dẫn về nhiều chủ đề liên quan đến thiên nhiên, được lấy từ các quốc gia trên thế giới.

Video: Tuần_lễ_phim_quốc_tế_về_thiên_nhiên_-_VnExpress_Giải_trí.mp4

Trailer "Il était une forêt" của đạo diễn Luc Jacquet. Tác phẩm kể về những cuộc nghiên cứu của nhà thực vật học Francis Hallé về những khu rừng nguyên sinh trên thế giới.

Các buổi chiếu phim sẽ bao gồm những hoạt động thú vị khác nhau: những buổi thảo luận đề tài phim và giao lưu với nhà làm phim, những hội thảo cung cấp thông tin về thực trạng thiên nhiên và môi trường, và các mini game tương tác, thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc hơn về việc hành động vì môi trường và truyền cảm hứng cho tất cả mọi người hướng tới một tương lai xanh hơn.

Tuần lễ Phim phản ánh thực trạng môi trường hiện nay và những thách thức lớn mà con người đang phải đối mặt: biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, và suy thoái tài nguyên thiên nhiên. Việt Nam hiện nay nằm trong top 5 các quốc gia chịu ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu. Theo nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới, nhiệt độ trung bình hàng năm tăng 0,5°C - 0,7°C và tình trạng thời tiết nóng tăng cả ngày và đêm, trong khi thời tiết lạnh giảm đáng kể. Ô nhiễm môi trường đạt mức báo động đỏ tại Việt Nam.

Theo Báo cáo Hiện trạng Môi trường Quốc gia năm 2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, từ năm 2010-2019, rác thải sinh hoạt tại Việt Nam tăng 46%, từ 44.000 tấn/ngày lên 64.458 tấn/ngày. Tình trạng này đã dẫn đến một lượng lớn chất thải bị rò rỉ ra ngoài môi trường, từ đó gây ô nhiễm biển và đại đương, gây ô nhiễm môi trường trầm trọng. Suy thoái tài nguyên thiên nhiên liên tiếp nhiều năm ảnh hưởng nghiêm trọng tới các quốc gia. Con người phá rừng để lấy gỗ, đất trồng trọt, khai thác khoáng sản là nguyên nhân chính gây suy thoái rừng. Nhiều loài động thực vật đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Do vậy, Tuần phim Quốc tế về Thiên nhiên đóng vai trò mạnh mẽ trong việc nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và thúc đẩy các hoạt động phát triển bền vững. Thông qua các hoạt động tương tác và kể chuyện hấp dẫn, Keep Vietnam Clean hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho khán giả theo đuổi lối sống xanh hơn và cùng nhau tạo dựng mối quan hệ hài hòa với thiên nhiên.

Tuần lễ Phim Quốc tế về Thiên nhiên 2024 sẽ là cơ hội để các nhà làm phim chia sẻ về câu chuyện nghệ thuật thân thiện với môi trường của mình đến với khán giả, là sự kiện thể hiện sức mạnh đoàn kết trong hành động bảo vệ hành tinh xanh của tất cả mọi người, và đặc biệt là nỗ lực của Việt Nam trong việc tăng cường giáo dục đạo đức môi trường, tình yêu thiên nhiên, xây dựng văn hóa bảo vệ môi trường.

Lịch chiếu phim được đăng tải trên trang fanpage chính của Tuần lễ Phim Quốc tế về Thiên Nhiên. Khai mạc Tuần lễ phim sẽ diễn ra sáng 21/3, tại Lotte Cinema Tây Hồ, 683 Lạc Long Quân, Hà Nội.

Theo anninhthudo.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày