Thứ 5, 18/04/2024, 21:42[GMT+7]

Giới thiệu hai bộ phim hoạt hình dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ 3, 26/03/2024 | 05:36:58
8,884 lượt xem
Theo Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, hai bộ phim “Lời hứa Điện Biên” và “Chiếc xe thồ Điện Biên” đang trong quá trình sản xuất, hoàn thiện để trình chiếu nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

Hình ảnh trong phim hoạt hình "Chiếc xe thồ Điện Biên" dự kiến công chiếu đúng dịp 7/5. (Ảnh: Hãng phim Hoạt hình Việt Nam)

Hai bộ phim hoạt hình có tên gọi “Lời hứa Điện Biên” và "Chiếc xe thồ Điện Biên", được thực hiện bởi biên kịch Phạm Thanh Hà, biên tập Nguyễn Thu Trang, đạo diễn - họa sĩ Bùi Mạnh Quang.

Bộ phim "Lời hứa Điện Biên" (thời lượng 10 phút, thể loại cắt giấy) xoay quanh cuộc gặp gỡ giữa ông lão và cậu bé nơi chiến trường Điện Biên năm xưa. Qua câu chuyện của người cựu chiến binh, cậu bé đã hiểu thêm về cuộc trường kỳ kháng chiến chống Pháp và chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu của cha anh. Xúc động trước lời hứa của những người chiến sĩ Điện Biên, cậu bé cùng bạn bè đã thực hiện lời hứa của thế hệ trẻ, viết tiếp truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc.

Cảnh trong bộ phim "Lời hứa Điện Biên". (Ảnh: Hãng phim Hoạt hình Việt Nam)

Bộ phim “Chiếc xe thồ Điện Biên” (thời lượng 10 phút, thể loại cắt giấy) kể về hành trình của một cậu bé cùng chiếc xe thồ hàng trong Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ. Được xe thồ đưa đi thăm lại chiến trường xưa, cậu bé chứng kiến toàn cảnh chiến dịch Điện Biên Phủ với những điều phi thường, những kỳ tích mà quân dân ta đã tạo nên trong chiến thắng Điện Biên chấn động địa cầu.

Chia sẻ về cảm hứng sáng tác, nhà biên kịch Phạm Thanh Hà - tác giả 2 kịch bản phim cho biết viết kịch bản hoạt hình về đề tài lịch sử hiện đại là rất khó, tuy nhiên sau khi xem 5 tập phim tài liệu “A1, máu, bùn và hoa” chị rất xúc động và càng thêm quyết tâm thực hiện. Chị nhấn mạnh: “Khi viết kịch bản Lời hứa Điện Biên, tôi cảm thấy mình đang thực hiện lời hứa. Tôi mong muốn được như những nhân vật trong câu chuyện, những người lính luôn giữ lời hứa với đồng đội của mình, lớp trẻ ngày nay giữ lời hứa gìn giữ và tiếp nối truyền thống của cha anh, để những điều tốt đẹp sẽ mãi mãi không bị rơi vào quên lãng”.

Theo nhandan.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày