Thứ 4, 21/02/2024, 06:15[GMT+7]

Ở Ấn Độ cũng có một ‘Vạn Lý Trường Thành’ tráng lệ và kỳ vĩ đến không ngờ

Thứ 4, 04/05/2022 | 15:37:37
2,805 lượt xem
Thị trấn Kumbhalgarh xinh đẹp là nơi có Di sản Thế giới nổi tiếng Pháo đài Kumbhalgarh được bao quanh bởi những ngọn đồi xinh đẹp của Aravalli. Đến với Kumbhalgarh, du khách sẽ choáng ngợp với với sự hùng vĩ, kiến ​​trúc tuyệt đẹp, quang cảnh ngoạn mục, những bức tranh tường rực rỡ cùng nhiều thứ khác.

Pháo đài Kumbhalgarh được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Kumbhalgarh (nghĩa đen là “Pháo đài Kumbhal”) là một pháo đài Mewar ở quận Rajsamand của Rajasthan, nằm trên dãy phía tây của đồi Aravalli, Ấn Độ.

Ở Ấn Độ cũng có một ‘Vạn Lý Trường Thành’ tráng lệ và kỳ vĩ đến không ngờ - 2

Nơi đây được coi là pháo đài bất khả chiến bại.

Pháo đài được xây dựng trong suốt thế kỷ 15 và được mở rộng qua thế kỷ 19. Với vị trí chiến lược nằm trên đỉnh một sườn núi cao được che phủ bởi các đỉnh núi xung quanh, Kumbhalgarh được xem là một trong những pháo đài quan trọng nhất và có lẽ là bất khả xâm phạm duy nhất của khu vực.

Ở Ấn Độ cũng có một ‘Vạn Lý Trường Thành’ tráng lệ và kỳ vĩ đến không ngờ - 3

Bức tường ở nơi đây kéo dài hơn 36 km xung quanh chu vi của pháo đài, khiến nó trở thành bức tường thành dài thứ hai trên thế giới chỉ sau sau Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng của Trung Quốc. Cũng chính vì vậy, Kumbhalgarh còn được nhiều người biết đến với cái tên “Vạn Lý Trường Thành của Ấn Độ”.

Bức tường thành hùng vĩ nơi đây được ví với Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc.

Ở Ấn Độ cũng có một ‘Vạn Lý Trường Thành’ tráng lệ và kỳ vĩ đến không ngờ - 5

Ở Ấn Độ cũng có một ‘Vạn Lý Trường Thành’ tráng lệ và kỳ vĩ đến không ngờ - 6

Pháo đài nằm trên đỉnh đồi cao khoảng hơn 1.000 m so với mực nước biển với các bức tường bao quanh cao khoảng 4,5m. Ở phần rộng nhất, bức tường dày 15m và được ốp đẹp mắt bằng hàng nghìn viên gạch đá và trang trí hoa văn dọc theo phía trên.

Bức tường khổng lồ và ngoạn mục len lỏi qua các thung lũng và dọc theo các đỉnh núi, một lần nữa gợi lên nét tương đồng nổi bật với kỳ quan Vạn Lý Trường Thành.Bạn có thể nghe thấy những lời thì thầm của lịch sử khi đi bộ trên những thành lũy tráng lệ đủ rộng cho 8 con ngựa diễu hành.

Ở Ấn Độ cũng có một ‘Vạn Lý Trường Thành’ tráng lệ và kỳ vĩ đến không ngờ - 7

Các bức tường trải dài 36km, sừng sững với thời gian.

Ở Ấn Độ cũng có một ‘Vạn Lý Trường Thành’ tráng lệ và kỳ vĩ đến không ngờ - 8

Phía bên trong Kumbhalgarh cũng ấn tượng không kém với hơn 360 ngôi đền, 300 trong số đó là đền Jain cổ và phần còn lại là đền thờ Hindu. Pháo đài từng có người ở cho đến cuối những năm 1800, hiện đã mở cửa cho công chúng tham quan và được chiếu sáng lộng lẫy vào mỗi buổi tối.

Ở Ấn Độ cũng có một ‘Vạn Lý Trường Thành’ tráng lệ và kỳ vĩ đến không ngờ - 9

Ở Ấn Độ cũng có một ‘Vạn Lý Trường Thành’ tráng lệ và kỳ vĩ đến không ngờ - 10

Pháo đài sáng đèn rực rỡ trong đêm.

Những ngày mùa đông từ tháng 11 đến tháng 2 là thời điểm hoàn hảo nhất để tham quan pháo đài Kumbhalgarh. Mùa mưa (tháng 7- 8) cũng là thời điểm du lịch tuyệt vời khi toàn bộ cảnh quan đều trong xanh kỳ diệu và thời tiết dễ chịu.


Theo Doanh nghiệp Việt Nam  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày