Cử tri huyện Thái Thụy kỳ vọng vào kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh
Ông Tạ Ngọc Ngôi, Chủ tịch UBND xã Thái Đô, huyện Thái Thụy kỳ vọng vào kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh.
Ông Tạ Ngọc Khôi, Chủ tịch UBND xã Thái Đô chia sẻ: Trong 6 tháng qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành nhiều chủ trương chính sách rất xác đáng và triển khai hiệu quả nhằm thúc đẩy kinh tế, xã hội trong toàn tỉnh. Đặc biệt tại kỳ họp thứ 6 của HĐND tỉnh lần này, qua nghe các báo cáo, tôi rất phấn khởi vì HĐND tỉnh có nhiều văn bản, nhiều cơ chế chính sách nhằm thực hiện phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng.
Ông Giang Văn Chăn, cử tri thôn Nam Duyên, xã Thái Đô, huyện Thái Thụy.
Còn ông Giang Văn Chăn, cán bộ hưu trí thôn Nam Duyên, xã Thái Đô bày tỏ: Rất mừng là kinh tế, xã hội của tỉnh nhà phát triển tốt. Các khu công nghiệp đều phát triển, đường xá mở mang rộng rãi, nói chung cử tri rất đồng tình với phát triển kinh tế của địa phương, của tỉnh, nhất là thời gian tới đường ven biển hoàn thành thì kinh tế, xã hội sẽ phát triển hơn. Mong muốn kỳ họp này của HĐND tỉnh sẽ có những quyết sách về phát triển thủy hải sản, về nông thôn mới.
6 tháng đầu năm 2023, công cuộc xây dựng nông thôn mới tiếp tục mang đến những đổi thay cho mỗi vùng quê ở tỉnh Thái Bình nói chung, huyện Thái Thụy nói riêng. Không chỉ diện mạo nông thôn mà chất lượng cuộc sống của người dân cũng từng bước được nâng cao. Cử tri mong muốn HĐND tỉnh xem xét có cơ chế khuyến khích các địa phương trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.
Xã Thái Đô là một trong 3 xã của huyện Thái Thụy đang phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao trong năm nay.
Ông Tạ Ngọc Khôi, Chủ tịch UBND xã Thái Đô cho rằng: Hiện nay chúng ta đang tích cực xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đối với xã Thái Đô chúng tôi nằm trong Khu kinh tế trọng điểm của tỉnh Thái Bình và đã quy hoạch 2 khu công nghiệp Thái Đô 1, Thái Đô 2. Trong xây dựng nông thôn mới nâng cao cần rất nhiều nguồn lực, vì vậy tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh này chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng nên quan tâm hỗ trợ đối với những xã đặc thù nằm trong khu kinh tế trọng điểm của tỉnh. Bởi vì bộ tiêu chí 19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới vẫn duy trì và chỉ tiêu được nâng lên là 70 chỉ tiêu, cho nên việc về đích nông thôn mới nâng cao còn gặp nhiều khó khăn. Đề nghị với HĐND, UBND tỉnh có chính sách khen thưởng kịp thời đối với những xã sớm về đích nông thôn mới nâng cao.
Cơ chế chính sách cho lĩnh vực tích tụ ruộng đất như thế nào để mang lại hiệu quả kinh tế cao và tạo sự kích cầu cho các tổ chức cá nhân đăng ký đầu tư cũng đang là vấn đề được nhiều cử tri huyện Thái Thụy quan tâm.
Ông Giang Văn Chăn, cử tri thôn Nam Duyên, xã Thái Đô kiến nghị: Các cánh đồng bây giờ ruộng bỏ hoang còn nhiều, gia đình tôi cũng có hơn 1 sào không cấy. Vì vậy tôi mong tỉnh đẩy mạnh hơn nữa về tích tụ ruộng đất. Việc này tôi thấy cần hỗ trợ, thứ nhất là về máy móc, thứ hai là hỗ trợ khoa học kỹ thuật và hỗ trợ đầu ra sản phẩm thì hiệu quả mới cao.
Những ý kiến đóng góp của cử tri sẽ là cơ sở quan trọng để HĐND tỉnh tiếp tục đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, đưa tỉnh Thái Bình ngày càng phát triển.
Lê Lan
(Đài TT-TH Thái Thụy)
Tin cùng chuyên mục
- Đưa múa rối nước đến gần hơn với thế hệ trẻ 16.03.2025 | 09:59 AM
- Tư tưởng chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm trong bài viết “Học tập suốt đời” 13.03.2025 | 09:44 AM
- Thành phố: 133 giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2024 - 2025 17.12.2024 | 16:12 PM
- Tiền Hải: Khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Vân Trường 16.12.2024 | 17:56 PM
- Thành phố: Hơn 400 hộ dân được chi trả tiền bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng 08.11.2024 | 16:16 PM
- Vũ Thư tổ chức đêm hội hoa đăng tưởng niệm 1.008 năm ngày Thánh đản (1016 - 2024) 17.10.2024 | 10:47 AM
- Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố: Tổ chức chuyên đề thay sách giáo khoa mới lớp 9 11.10.2024 | 17:54 PM
- Hội thảo khoa học: Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh 07.10.2024 | 17:12 PM
- Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 16.09.2024 | 17:13 PM
- Bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Hóa 30.08.2024 | 15:32 PM
Xem tin theo ngày
-
UBND tỉnh nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
- Thúc đẩy động lực tăng trưởng đầu tư công năm 2025
- Đưa tỉnh Thái Bình trở thành trung tâm kết nối của vùng, khu vực và quốc tế
- 110 tập thể, cá nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét khen thưởng cấp nhà nước năm 2024
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Kế tục xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm quán triệt tinh thần các Nghị quyết của Bộ Chính trị
- Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị
- Xác định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trước yêu cầu phát triển đất nước
- Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả