Thứ 2, 27/03/2023, 07:17[GMT+7]

Rio de Janeiro tích cực chuẩn bị cho lễ hội hóa trang Carnival

Thứ 5, 09/02/2023 | 16:22:47
2,260 lượt xem
Lễ hội Carnival đầy sắc màu nổi tiếng của Rio de Janeiro (Brazil) sẽ chính thức trở lại vào tháng 2 và dự kiến tạo ra doanh thu gần 1 tỷ USD, mức cao nhất từ trước đến nay, sau những hạn chế liên quan đại dịch Covid-19 trong những năm qua.

Nữ hoàng trống Sabrina Sato đến từ trường samba Unidos de Vila Isabel biểu diễn trong cuộc diễu hành của Carnival tại Sambadrome ở Rio de Janeiro, Brazil, ngày 24/4/2022.

Những con phố của Rio de Janeiro sẽ lại tổ chức các bữa tiệc tự do và cuồng nhiệt, trong khi các trường dạy samba đang miệt mài tạo nên những bộ trang phục biểu diễn samba độc bản.

Tình hình tồi tệ nhất của đại dịch Covid-19 dường như đã qua. Các nhà chức trách kỳ vọng lễ kỷ niệm hằng năm sẽ phá kỷ lục trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ, bù đắp thiệt hại của những năm trước.

Chủ tịch Công ty Du lịch Rio (Riotur), Ronnie Aguiar, chia sẻ với Reuters: “Chúng tôi tin rằng nền kinh tế sẽ tạo ra 5 tỷ reais (971,55 triệu USD) chỉ riêng trong lễ hội Carnival. Đó sẽ là một kỷ lục… Chúng tôi sẵn sàng chào đón tất cả mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới".

Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế, khoảng 80.000 khách du lịch nước ngoài dự kiến sẽ tới Rio để dự lễ hội Carnival, tăng gần 25.000 lượt so với con số thống kê vào năm 2020, trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra ở quốc gia này.

Rất nhiều khâu chuẩn bị được đưa vào kế hoạch cho sự kiện thường niên lớn nhất của Brazil.

Alessandra Araujo Rodrigues, một thành viên của trường Unidos do Viradouro samba, cho biết: "Khối lượng công việc luôn rất lớn. Thật gấp rút để có thể giao mọi thứ đúng hạn nhưng chúng tôi hy vọng nó xứng đáng và nó sẽ rất tuyệt vời”.

Hơn 150 khối trang trí sẽ được trưng bày trong suốt lễ hội hóa trang trên khắp các con phố của thành phố lớn thứ hai Brazil trong tuần từ ngày 18 đến 21/2, và lễ hội sẽ kéo dài trong suốt tháng 2.

Rio Carnival là lễ hội văn hóa lâu đời, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1723. Tâm điểm của lễ hội là màn diễu hành sôi động của các vũ công Samba (Samba Parades) trong trang phục lấp lánh sắc màu. Ngoài ra, trong khuôn khổ Carnival còn có cuộc tranh tài giành danh hiệu vô địch giữa các trường dạy samba trong thành phố. Đây là một chương trình hấp dẫn với các biên đạo múa xuất sắc, những bộ trang phục rực rỡ, gợi cảm, cùng những đoàn xe diễu hành đầy mê hoặc trong không gian âm nhạc sôi động. 

Theo nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày