Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2013
Du khách chèo thuyền Kayak thưởng ngoạn hệ thống thạch nhũ trong lòng sông ngầm Phong Nha
Phong Nha- Kẻ Bàng được mệnh danh là “vương quốc” hang động với khoảng 300 hang động, kết nối với nhau tạo thành ba hệ thống chính: hang Phong Nha, hang Vòm và hang Nước Moọc.
Hệ thống hang động Phong Nha đã được Hội nghiên cứu Hang động Hoàng gia Anh đánh giá là hang động có giá trị hàng đầu thế giới với bốn điểm nhất: có các sông ngầm dài nhất, có cửa hang cao và rộng nhất, những bờ cát rộng và đẹp nhất, có thạch nhũ đẹp nhất.
Đặc biệt, gần đây các thành viên Hội nghiên cứu Hang động Hoàng gia Anh phát hiện ra hang Sơn Đoòng- hang động lớn nhất thế giới với vẻ đẹp đa dạng, phong phú và kỳ ảo.
Việc tổ chức “Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2013” nhằm quảng bá, giới thiệu và thu hút du khách đến trải nghiệm, khám phá vẻ đẹp hoang sơ, tráng lệ của Di sản Phong Nha- Kẻ Bàng- quà tặng vô giá của thiên nhiên cho miền cát trắng Quảng Bình.
Đến với lễ hội hang động lần đầu tiên được tổ chức này, ngoài việc thưởng thức các món ăn đặc sản của Phong Nha, của Quảng Bình, du khách sẽ trải nghiệm, khám phá nét hoang sơ của tuyến du lịch rào Thương- hang Én, tuyến du lịch thung lũng Sinh Tồn- hang Thủy Cung, khám phá động Thiên Đường- chiều sâu bí ẩn....
Thêm một tuyến du lịch mới hứa hẹn mang đến cho những du khách thích mạo hiểm với trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn, đó là du lịch khám phá hang Sơn Đoòng- hang động lớn nhất thế giới, sẽ được đưa vào thử nghiệm từ năm 2014.
Việc tổ chức “Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2013” góp phần khẳng định thương hiệu sản phẩm du lịch của địa phương này, đó là du lịch khám phá hang động. Qua đó để quảng bá, giới thiệu những đặc tính nổi trội toàn cầu của Di sản thế giới Vườn QG Phong Nha- Kẻ Bàng với du khách trong và ngoài nước.
Theo nhandan
Tin cùng chuyên mục
- Lễ dâng hương tưởng niệm 1982 năm ngày hóa của Đông Nhung Đại tướng quân Vũ Thị Thục 14.04.2025 | 16:12 PM
- Khai mạc lễ hội truyền thống đền A Sào năm 2025 09.03.2025 | 18:18 PM
- Khai mạc lễ hội đền Rèm 28.02.2025 | 16:25 PM
- Gần 350 vận động viên nữ tham gia hội thi kéo co tại lễ hội đền Trần 14.02.2025 | 17:30 PM
- Thi têm trầu cánh phượng tại lễ hội đền Trần 13.02.2025 | 15:57 PM
- Hơn 1.000 người tham gia rước nước tại lễ hội đền Trần 10.02.2025 | 21:08 PM
- Lễ tế mở cửa đền và dâng hương tại khu lăng mộ các vua Trần 10.02.2025 | 15:12 PM
- Khai mạc lễ hội chùa Keo mùa thu năm 2024 12.10.2024 | 23:28 PM
- Lễ hội Bà Chúa Muối năm 2024 21.05.2024 | 16:41 PM
- Lễ hội truyền thống đền Hai Bà Trưng: Tri ân hai vị nữ tướng anh hùng dân tộc 27.04.2024 | 09:37 AM
Xem tin theo ngày
-
110 tập thể, cá nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét khen thưởng cấp nhà nước năm 2024
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Kế tục xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm quán triệt tinh thần các Nghị quyết của Bộ Chính trị
- Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị
- Xác định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trước yêu cầu phát triển đất nước
- Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Kiểm tra công tác chuẩn bị phương án bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp tại thành phố Thái Bình
- Đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật trong sản xuất, đời sống xã hội
- Đối thoại với các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố