Thứ 2, 04/03/2024, 23:11[GMT+7]

Đội Canada và Pháp kể câu chuyện tình yêu bằng ánh sáng

Chủ nhật, 11/06/2023 | 15:25:32
3,812 lượt xem
Tối 10/6, bên sông Hàn (thành phố Đà Nẵng), đêm pháo hoa thứ 2 của Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 đã chính thức diễn ra với màn trình diễn của hai đội Canada - Pháp mang chủ đề “Tình yêu không biên giới”.

Đội Canada mở màn cho đêm thi pháo hoa thứ 2

Đội Canada mở màn cho đêm thi với màn trình diễn âm nhạc và những vũ điệu của Canada thông qua sắc màu pháo hoa. 

Đúng như ông Alain Bouthillier - chỉ đạo đội pháo hoa Canada đã chia sẻ trước đó: Chúng tôi muốn giữ bí mật cho đến buổi biểu diễn. Chúng tôi đến một quốc gia phương bắc nên mùa đông rất lạnh và thường đợi đến hè để tiệc tùng và tổ chức các lễ hội. Mùa hè là khoảng thời gian được chúng tôi yêu thích, có rất nhiều lễ hội, rất nhiều sự kiện để ăn mừng. Chúng tôi ăn mừng vì đủ lý do trong mùa hè: ăn mừng vì được ở bên nhau, cùng nhau nhảy múa… 

Trao hoa và kỷ niệm chương cho 2 đội Canada và Pháp.

Trên nền nhạc sôi động của 14 bản nhạc hay nhất trong âm nhạc điện tử Canada, màn trình diễn có tên “Cực quang” tạo nên những dải ánh sáng khắc hoạ hiện tượng thiên nhiên đẹp đến gần như siêu thực. 

Những hiệu ứng đặc biệt của màn trình diễn mang cảm hứng đầy lãng mạn về xứ sở lá phong xa xôi đến từ vùng Bắc Cực - nơi những người dân hồn hậu cùng bên nhau hát ca, tiệc tùng, khiêu vũ để đón mùa hè về. 

Đội pháo Pháp mang đến màn trình diễn lần này với chủ đề “Sắc màu hi vọng”, đã khắc hoạ những câu chuyện về tình yêu, niềm hi vọng bằng ngôn ngữ của ánh sáng điệu nghệ và âm nhạc đầy lôi cuốn. 

“Sắc màu hi vọng” của đội pháo Pháp.

Ông Edouard Gregoire - chỉ đạo đội Pháp nói: Chúng tôi đã lựa chọn âm nhạc sao cho phù hợp với mọi lứa tuổi, từ già tới trẻ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhấn mạnh vào sự thấu hiểu giữa người với người, về sự giao tiếp của con người với thiên nhiên. 

Qua một thời kỳ thế giới bị đảo lộn bởi Covid-19, chúng tôi muốn hướng tới chủ đề gắn kết con người với thiên nhiên, gắn kết con người với nhau. Chúng ta hãy cùng chung sống trên hành tinh này một cách hài hòa hơn. Chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh vào tình bằng hữu giữa các quốc gia trên thế giới.

Toàn bộ khán đài DIFF 2023 với hơn 5.000 chỗ được lấp kín, hàng trăm nghìn người dân, du khách cùng đổ ra các tuyến đường trung tâm, dọc bờ sông Hàn, để chứng kiến Canada và Pháp kể câu chuyện tình yêu bằng ánh sáng. 

Video: Màn_pháo_hoa_lãng_mạn_của_Canada_và_Pháp_ở_Đà_Nẵng_-_Du_lịch_-_ZINGNEWS.VN.mp4

Theo nhandan.vn