Thứ 2, 11/12/2023, 05:31[GMT+7]

Hòa Bình: Khai trương phố đi bộ và Lễ hội cầu ngư, thả hoa đăng trên sông Đà

Thứ 6, 27/10/2023 | 08:19:52
2,675 lượt xem
Tối 26/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình tổ chức khai trương phố đi bộ và Lễ cầu ngư, thả hoa đăng trên sông Đà.

Dòng sông Đà lung linh đèn hoa đăng.

Đây là chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch nhằm giới thiệu di sản văn hóa, tinh hoa ẩm thực truyền thống các dân tộc xứ Mường Hòa Bình. Sự kiện đã thu hút được hàng nghìn người dân, khách du lịch trong và ngoài tỉnh tham gia.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch diễn ra trong 6 ngày (từ 26-31/10/2023) gồm các nội dung: Khai trương phố đi bộ, Lễ Cầu ngư, thả hoa đăng trên sông Đà; Hội nghị chuyên đề ngành Thủy sản toàn quốc với chủ đề "Phát triển nuôi trồng thủy sản hồ chứa"; Chương trình khai mạc Lễ hội; Giải thi câu thể thao trên lòng hồ Hòa Bình gắn với quảng bá nét văn hóa và giới thiệu cảnh quan du lịch Hòa Bình; Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản trên hồ chứa thủy điện Hòa Bình; tọa đàm khuyến nông chuyên ngành Thủy sản với chủ đề "Giải pháp bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản lưu vực sông Đà"...

Tuyến phố đi bộ là một trong những công trình quan trọng không chỉ có ý nghĩa về văn hóa-xã hội mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng đô thị văn minh, thúc đẩy kinh tế-xã hội ngày càng phát triển. Đặc biệt là thúc đẩy kết nối thương mại, dịch vụ với phát triển du lịch của thành phố Hòa Bình.

Việc đưa vào vận hành tuyến phố đi bộ sẽ là sản phẩm du lịch mới, có sức hấp dẫn đặc biệt thu hút khách du lịch, tạo không gian, môi trường phát triển các hoạt động, các loại hình văn hóa-nghệ thuật-thương mại-dịch vụ, ẩm thực đáp ứng nhu cầu, mong mỏi của khách du lịch và nhân dân Hòa Bình, góp phần quảng bá giá trị văn hóa truyền thống, lịch sử, con người Hòa Bình, tạo bước đột phá trong tổ chức thực hiện Chương trình phát triển du lịch của tỉnh Hòa Bình.

Tuyến phố đi bộ có tổng chiều dài hơn 2km trên đê Đà Giang thuộc phường Phương Lâm và phường Đồng Tiến (thành phố Hoà Bình).

Phố đi bộ là địa điểm để các đơn vị phường, xã, đoàn thanh niên, các tổ chức, câu lạc bộ tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và khu vực trung tâm có sân khấu để biểu diễn. Kết hợp bố trí các địa điểm để cho các hộ kinh doanh bán hàng, ăn đêm và các hoạt động mua bán hàng hóa, quà lưu niệm... Phố đi bộ được tổ chức vào tối thứ 6 và thứ 7 hằng tuần.

Tại lễ cầu ngư, thả hoa đăng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình Đinh Công Sứ nhấn mạnh, đây là hoạt động góp phần tôn vinh những giá trị văn hóa tinh thần, nét đẹp trong văn hóa tâm linh của dân tộc Việt Nam với mục đích cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, một năm mùa màng bội thu, đất nước được thái bình thịnh vượng, nhân dân được ấm no, hạnh phúc.

Lễ cầu ngư, thả hoa đăng trên sông Đà mang giá trị tâm linh trong truyền thống văn hóa, đồng thời tạo điểm nhấn giới thiệu quảng bá sản phẩm du lịch in đậm bản sắc văn hóa và con người Hòa Bình...

Theo nhandan.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày