Thứ 7, 09/12/2023, 19:53[GMT+7]

Độc đáo Lễ hội mùa vàng Bắc Sơn năm 2023

Chủ nhật, 29/10/2023 | 17:08:02
1,765 lượt xem
Trong hai ngày 28 và 29/10, tại xã Bắc Quỳnh, Bắc Sơn, (Lạng Sơn), Ủy ban nhân dân huyện Bắc Sơn tổ chức khai mạc Lễ Hội mùa vàng Bắc Sơn năm 2023. Tham dự lễ hội có đông đảo du khách gần xa và bà con các dân tộc trong huyện.

Lễ hội diễn ra trong hai ngày, với chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao như: Các hoạt động trải nghiệm thi gặt lúa bằng công cụ thô sơ; chèo bè tre ngắm thung lũng vàng; trải nghiệm làm và thưởng thức bánh dày, bánh chưng đen; trải nghiệm làm ngói; trải nghiệm hoạt động chăm sóc sức khỏe bằng cây thuốc của đồng bào dân tộc Bắc Sơn; tham gia giải chạy khám phá “Xứ sở vàng, ngàn trải nghiệm”; tham gia giải đua xe đạp. 

Ngoài ra du khách sẽ được tham quan các gian trưng bày, được tham gia trải nghiệm các hoạt động của người nông dân với công cụ lao động thô sơ, được tìm hiểu về nét văn hóa xưa qua các gian trưng bày “Phiên chợ xưa”.

Đặc biệt du khách sẽ được ngắm toàn cảnh thung lũng vàng Bắc Sơn từ trên cao khi tham gia hoạt động “Chinh phục đỉnh Nà Lay” ngắm toàn cảnh thung lũng Bắc Sơn (thung lũng Bắc Sơn là 1 trong 10 thung lũng Karst đẹp nhất thế giới).

Điểm nổi bật của Lễ hội mùa vàng Bắc Sơn năm 2023 là sự kết hợp chặt chẽ giữa văn hóa với du lịch. Thông qua các hoạt động, Bắc Sơn mong muốn giới thiệu, quảng bá các nét đặc sắc về văn hóa, du lịch của địa phương đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh, tăng cường kết nối tour, tuyến, thu hút du khách.

Bắc Sơn là vùng đất có truyền thống lịch sử văn hóa lâu đời, là một trong những cái nôi của người Việt cổ với nền “Văn hóa Bắc Sơn” mang nhiều đặc điểm và giá trị phổ quát. Mảnh đất Bắc Sơn được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều phong cảnh đẹp, nhiều hang động kỳ vĩ.

Theo nhandan.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày