Thứ 6, 22/11/2024, 07:46[GMT+7]

Hội thi giã bánh dầy tại lễ hội Tiên La

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:12:17
2,713 lượt xem
Nằm trong chuỗi hoạt động của lễ hội Tiên La, sáng ngày 17/4 ( tức ngày 11/3 âm lịch) xã Đoan Hùng phối hợp Ban quản lý đền Tiên La tổ chức hội thi giã bánh dầy.

Các đội tham gia hội thi giã bánh dầy.

Tham gia hội thi có 5 đội đến từ các thôn: Tiên La 1, Tiên La 2, Chấp Trung, Đôn Nông, Văn Mỹ (xã Đoan Hùng). Trong thời gian 45 phút, mỗi đội thi có 4 người phải vo gạo, thổi xôi, giã bánh, nặn bánh. Đặc biệt, nguyên liệu nấu xôi được các đội lựa chọn là gạo nếp cái hoa vàng đã được ngâm 8 - 10 giờ trước đó. Các thành viên trong đội đã khéo léo hoàn thành quy trình và tạo ra những chiếc bánh dầy theo đúng thời gian quy định, bảo đảm thẩm mỹ, dẻo, mịn, trắng, bánh tròn, thành cao, tạo không khí vui tươi, sôi nổi.

Công đoạn nấu xôi trong hội thi giã bánh dầy lễ hội Tiên La. 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Tiên La 1, giải nhì cho đội Văn Mỹ và Chấp Trung, giải ba cho đội Tiên La 2 và Đôn Nông. Sau khi hoàn thành, các đội dâng bánh lên Mẫu với mong muốn cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, muôn nhà hạnh phúc.

Thành viên ban giám khảo chấm điểm các sản phẩm của đội tham gia hội thi. 

Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội Tiên La 1. 

Bảo An

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày