Thứ 7, 20/07/2024, 04:59[GMT+7]

Hai đội Trung Quốc và Phần Lan sẽ tranh giải quán quân Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2024

Chủ nhật, 30/06/2024 | 18:45:24
2,184 lượt xem
Kết quả được Ban giám khảo công bố cũng là mong đợi của hàng triệu khán giả khi đã được mục sở thị màn trình diễn quá đẳng cấp, ấn tượng của hai đội Trung Quốc và Phần Lan tại đêm thứ 4 - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024. Hai đội Trung Quốc và Phần Lan - Hai “Kỳ phùng địch thủ” sẽ tiếp tục tranh tài trong đêm chung kết DIFF 2024 diễn ra vào ngày 13/7.

Những màn pháo hoa đẹp mắt kể câu chuyện cổ tích trên sông Hàn.

Ngày 30/6, Ban Tổ chức Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024 đã chính thức công bố danh tính 2 đội pháo hoa vào chung kết, sau 4 đêm thi kịch tính với các màn trình diễn xuất sắc của 8 anh tài trên khắp thế giới.

Thành phần Ban giám khảo gồm các nhạc sĩ, hoạ sĩ nổi tiếng, trưởng đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, và có sự tham vấn của đơn vị tư vấn - Công ty Global 2000.

DIFF 2024 là cuộc tranh tài của 8 đội thi đến từ các quốc gia: Mỹ, Phần Lan, Pháp, Đức, Italia , Ba Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Trải qua 4 đêm thi đầy kịch tính, mỗi đội thi đều thể hiện kỹ thuật và bản sắc riêng, làm nên những màn trình diễn không quá cách biệt về chất lượng.

Sau 3 tiếng căng thẳng để tìm ra hai đội xuất chúng nhất, căn cứ trên điểm của các đội do Ban giám khảo chấm qua các đêm thi vòng loại cùng ý kiến đánh giá của các đơn vị tư vấn, Ban giám khảo chính thức công bố đội Phần Lan và đội Trung Quốc trở thành hai đội xuất sắc nhất tranh tài vòng chung kết DIFF 2024.

Đây được xem là một kết quả "khó tin" bậc nhất trong các kỳ DIFF bởi Phần Lan và Trung Quốc là 2 "kỳ phùng địch thủ" đã gặp nhau tại đêm vòng loại cuối cùng. Màn đối đầu vào đêm 29/6 của hai siêu cường pháo hoa này được ví von là "đêm chung kết sớm", và giờ đây đã trở thành sự thật.

Kết quả này được đưa ra dựa trên bộ tiêu chí chấm điểm khắt khe gồm: tính độc đáo, ý tưởng thiết kế và sự thích ứng với chủ đề màn trình diễn; sự đa dạng, phong phú về hiệu ứng và cường độ của màu sắc; sự đồng bộ giữa âm nhạc và màn trình diễn; phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn; cảm xúc và đánh giá của Ban giám khảo.

Lần đầu tiên đến với DIFF, đội Liuyang Jingduan New-art Display (Trung Quốc) đã giành suất vào chung kết.

Phát biểu tại lễ công bố, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh - thành viên ban giám khảo cho biết: "Chúng tôi rất tiếc cho những đội khác rất mạnh và sáng tạo như Ý hay Pháp, với chất lượng chênh lệch rất thấp, nhưng chúng ta không thể đưa tất cả các đội vào chung kết được".

Cũng tại lễ công bố, nhằm bảo đảm khách quan cho các phần thi tại đêm chung kết, ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - chủ khảo, đã tiến hành bốc thăm phân chia thứ tự trình diễn. Theo đó, đội Trung Quốc là đội trình diễn thứ nhất và đội Phần Lan sẽ trình diễn thứ hai.

Ngay sau lễ công bố này, tập đoàn Sun Group sẽ tiếp tục mời hai đội chiến thắng trở lại Việt Nam, tiếp tục cung cấp pháo hoa, hỗ trợ kỹ thuật và hậu cần để có một đêm tranh tài đáng nhớ nhất trong mùa DIFF 2024.

Đến với mùa lễ hội DIFF 2024, đội Joho Pyro Professional Fireworks AB (Phần Lan) mang tới màn trình diễn với tên gọi: “A Million Dreams - Một triệu giấc mơ”, trở thành đội thứ hai lọt vòng chung kết. 

Đêm chung kết DIFF 2024 với chủ đề “Made of Young Generation - Nhịp đập tương lai” sẽ diễn ra vào tối 13/7, với sự tranh hùng của 2 đội thi xuất sắc nhất, hứa hẹn mang đến một màn trình diễn ánh sáng mãn nhãn trên sông Hàn Đà Nẵng. 

Theo nhandan.vn 

 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày