Thứ 2, 27/03/2023, 08:30[GMT+7]

Nhà ống mái nghiêng đơn giản mà siêu đẹp và ít tiền

Thứ 6, 09/07/2021 | 15:38:31
974 lượt xem
Tất cả mọi thứ trong ngôi nhà đều hết sức đơn giản và nhẹ nhàng, nhưng khi kết hợp lại tạo ra không gian lí tưởng cho nhà gia đình trẻ.

Sống ở Kon Tum, nơi có khí hậu nhiệt đới với hai mùa đặc trưng là mùa khô và mùa mưa nên cặp vợ chồng trẻ với ngân sách eo hẹp mong muốn có ngôi nhà chống chọi được các điều kiện khí hậu khắc nghiệt. 

Để khắc phục việc ngôi nhà quay về hướng Tây, đội thiết kế đã làm mặt tiền 2 lớp để giảm sức nóng của ánh nắng mặt trời gồm một bức tường bằng gạch hoa văn thông gió, phía trong có nhiều cửa kính nhỏ. 

Bức tường này còn có tác dụng trang trí nội thất cho ngôi nhà, nhờ việc ánh sáng xuyên qua các khối gạch hoa văn tạo nên không gian ánh sáng đa chiều ở phòng khách. Vách kính phía sau có thể đóng mở dễ dàng để điều chỉnh lượng gió vào nhà theo mùa. 

Phòng khách được ngăn cách với bếp bằng một tấm gỗ trang trí.

Các khối chức năng trải dài theo chiều dọc ngôi nhà. Từ cửa vào là phòng khách, ghế sofa tối màu được kê sát tường để lấy không gian đi lại, ngay dưới phòng khách là giếng trời chiếu xuống một khoảng đất nhỏ trồng cây xanh. 

Sau bếp là không gian phòng ngủ của cặp vợ chồng trẻ và em bé mới sinh, phòng ngủ có cửa sổ kính lớn để nhìn ra khu vườn phía sau, liền kề với nhà vệ sinh.

Khu vườn phía sau nằm dưới giếng trời lớn, là nơi cung cấp ánh sáng tự nhiên cho cả ngôi nhà cũng như được gia chủ tận dụng làm nơi phơi đồ mà không lo mưa, gió. 

Nhờ hệ thống giếng trời, từ mọi nơi trong nhà đều có thể nhìn thấy ánh sáng tự nhiên và màu xanh của thiên nhiên. 

Tất cả mọi thứ trong ngôi nhà đều hết sức đơn giản và nhẹ nhàng, nhưng khi kết hợp lại đã tạo ra không gian lí tưởng cho một gia đình trẻ. 

Theo baomoi.com