Thứ 3, 28/05/2024, 01:23[GMT+7]

Ngôi nhà mái ngói tuyệt đẹp của người công giáo ở Vũng Tàu

Thứ 2, 12/07/2021 | 09:56:34
2,875 lượt xem
Sự đặc biệt của ngôi nhà là đan xen nét hiện đại và truyền thống với nhau thể hiện ở phần mái ngói có cột kèo cùng sàn gạch hoa văn giữa những cấu trúc hiện đại.

Ngôi nhà này nằm ở thị trấn Long Điền (Bà Rịa - Vũng Tàu) được chia thành 2 phần riêng biệt, tầng 1 để kinh doanh quán cơm còn tầng 2 là nơi sinh hoạt của gia đình. 

Công trình có hai mặt được ngăn cách bằng cầu thang và sảnh bởi khu đất đối diện đường lớn, có nhiều tiếng ồn và khói bụi. 

Các kiến trúc sư sử dụng gạch thông gió để tạo kiểu dáng cho hai mặt ngôi nhà đồng thời đem lại sự gần gũi cho không gian. 

Trong nhà có một khu vườn và khoảng trống trên trần để lấy ánh sáng mặt trời và thông gió. 

Mặt trước của tầng 2 là phòng bếp, phòng ăn, phòng khách và phòng vệ sinh. Phía sau là hai phòng ngủ có phòng vệ sinh riêng. 

Xen kẽ giữa các không gian là những khoảng nhỏ trồng cây xanh, đem lại sự thư giãn cho người ở. 

Sự đặc biệt của ngôi nhà là đan xen nét hiện đại và truyền thống với nhau thể hiện ở phần mái ngói có cột kèo và sàn gạch hoa văn giữa những cấu trúc hiện đại. 

Đồng thời, vì chủ nhà là người Công giáo nên các chi tiết liên quan đến nhà thờ hoặc cây thánh giá được nhấn mạnh trên bức tường lớn với cửa sổ kính màu, ánh sáng và mái vòm. Tất cả kết hợp với ánh sáng mặt trời để tôn vinh một không gian tâm linh và huyền bí. 

Theo baomoi.com