Thứ 5, 08/12/2022, 16:38[GMT+7]

Nhà gỗ cheo leo trên lưng đồi, mỗi sáng đón mặt trời thật chill

Thứ 3, 06/09/2022 | 13:08:21
473 lượt xem
Ngôi nhà gỗ 2 tầng ở TP.Đà Lạt được bao quanh bởi vườn cây ăn trái và rừng thông xanh đã mang đến cuộc sống bình yên cho gia đình chị Bạch Nhất Ly.

Vợ chồng chị Bạch Nhất Ly sinh sống và làm việc ở Đà Lạt. Thay vì xây nhà bằng gạch, họ lựa chọn cuộc sống tối giản, dựng nơi an trú bằng gỗ thông nhập khẩu, đã qua tẩm sấy chống ẩm.

Ngôi nhà nằm cheo leo trên ngọn đồi, bao quanh là vườn cây ăn quả rộng lớn, đủ các loại. Cuộc sống gần gũi thiên nhiên, rời xa khói bụi, ồn ã ở các đô thị lớn là trải nghiệm tuyệt vời không chỉ cho hai vợ chồng mà còn cho các con chị.

Khung cảnh bình yên của ngôi nhà gỗ 2 tầng nằm trên đồi. Mỗi ngày trôi qua, gia chủ đều có thể ngắm mặt trời mọc lúc bình minh hay lặn lúc hoàng hôn. Không khí TP.Đà Lạt ban ngày mát mẻ, ban đêm lạnh nên khi thiết kế nhà, vợ chồng chị Ly tính toán để thời gian nào trong ngày cũng cảm thấy dễ chịu nhất. 

Khu bếp trước và sau khi hoàn thiện. View bếp nhìn ra khoảng không xa xa, nhiều cây cối.

Từ xa, ngôi nhà ẩn hiện bên những tán thông đầy thơ mộng. Nhà có phần khung bằng sắt, tường và sàn bằng gỗ, mái lợp ngói 2 lớp.

Góc thư giãn bên khung cửa lá sách với ghế mây có đệm họa tiết in hoa phù hợp bối cảnh sống. Vệt nắng xuyên ô cửa vàng dịu nhẹ như đất trời nơi đây. 

Ban công rộng bố trí thêm bộ bàn ghế sắt uống trà, cà phê mỗi hoàng hôn. Chậu phong lan rừng mơn mởn trên cánh cửa sổ. 

Ngôi nhà rực rỡ khi lên đèn vào buổi tối. 

Công trình khi còn ở giai đoạn dựng trụ, móng. 

Đây là lúc làm nội thất bên trong. 

Theo kienthuc.net.vn