Thứ 2, 27/03/2023, 23:24[GMT+7]

Căn nhà dùng tre trang trí mặt tiền, cây xanh trải khắp không gian

Thứ 4, 08/02/2023 | 09:26:30
1,048 lượt xem
Ngôi nhà phố được gia chủ sử dụng tre để trang trí, đồng thời làm đệm cản nắng, giàn leo cho cây xanh.

Mặt tiền nhà ấn tượng với hệ tre đan, phủ cây cối xanh mát. 


Khoảng sân trước nhà với mảng tường ốp gạch đỏ mộc kiểu xương cá. Một bên là hàng cây chuối cảnh và cây nhiệt đới lọc bụi. Nền sân ốp gạch lỗ, trồng thêm cỏ. Những ngôi nhà phố có diện tích lớn một chút, có thể xây lùi vào trong như thế này để làm sân cổng và chỗ để xe, trồng cây. 

Tầng lửng có ban công rộng, dễ dàng giao lưu với phía dưới nhờ khung cửa lớn. Lớp rào ban công có khe hở hẹp và tính toán để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ. 

Cầu thang dẫn lên tầng ốp gỗ, ưu điểm của loại vật liệu này là hạn chế trơn trượt, ấm áp vào mùa đông và mát chân vào mùa hè. 

Khu vực này là nơi làm phòng khách nên gia chủ thiết kế thêm giếng trời và khe thoáng, sân vườn nhỏ tạo cảnh quan thêm sinh động. 

Giếng trời ốp gạch xương cá nhằm giảm thiểu tiếng ồn khi hút gió xuống. 

Hệ khung tre cản nắng nhìn từ phía trong. Tre là vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường và giúp giảm chi phí xây dựng. Lớp màn tre chạy dọc mặt tiền chống nắng gắt, tạo sự riêng tư cho ngôi nhà nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng. 

Góc phòng tắm chill, rất sáng và khô ráo nhờ có cửa thông ra giếng trời, gió liên tục đối lưu. 

Mảng xanh thiên nhiên luôn là yếu tố gắn liền với kiến trúc nhà ở, tạo ra sự trong lành, mát mẻ và góp phần tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Cây xanh trở thành ranh giới giữa bên trong với bên ngoài nhà và giữa các không gian chức năng. Nhờ đó, không gian nối tiếp không đứt gãy và được tiếp xúc với thiên nhiên. 

Theo vietnamnet.vn