Thứ 7, 09/12/2023, 13:12[GMT+7]

Căn hộ với nội thất lấy cảm hứng từ mặt trăng

Thứ 2, 25/09/2023 | 19:32:42
2,085 lượt xem
Các chi tiết đèn trần, thảm, đảo bếp được lấy ý tưởng từ lớp vỏ lồi lõm của mặt trăng, kết hợp với nội thất liền tường thiết kế riêng.

Căn hộ có diện tích 122m2, thuộc một tòa chung cư cao cấp tại TP HCM, được cải tạo từ văn phòng làm việc cũ. Vì không phải là nơi ở chính của gia chủ, căn hộ dành phần lớn diện tích cho mục đích tiếp khách, làm việc, chỉ có một phòng ngủ.

Kiến trúc sư đã pha trộn giữa nhiều phong cách nội thất để tạo nên không gian mang cảm hứng Địa Trung Hải giao thoa với phương Đông. Trong đó, toàn bộ khu vực sinh hoạt chung được lấy ý tưởng từ màu sắc và lớp vỏ lồi lõm của mặt trăng.

Khu vực sinh hoạt chung gồm phòng khách - bếp - ăn nằm liên thông trên một mặt bằng rộng rãi. Bức tường ngăn cũ được phá bỏ để làm nơi đặt bàn ăn, nhằm tăng tính kết nối của gia chủ và khách mời khi dùng bữa.

Toàn bộ nội thất liền tường đều được thiết kế và đặt sản xuất riêng. Đồ rời do gia chủ sưu tập từ nhiều nguồn khác nhau và tận dụng từ căn hộ cũ.

Kiến trúc sư chủ trì cho biết, khu bếp là không gian thể hiện rõ nhất ý tưởng chính của căn hộ, điểm nhấn là quầy bar kiêm đảo bếp có tạo hình xù xì như bề mặt mặt trăng. Bộ ghế sắt lấy cảm hứng từ các tảng đá vũ trụ.

Phòng làm việc có cửa ra vào thông với phòng khách. Lớp sơn tường trắng làm nổi bật bộ sưu tập nội thất gồm đèn trần tạo hình như màn khói bay lơ lửng và ghế tựa bất đối xứng màu sắc.

Từ lối ra vào, kiến trúc sư thiết kế thêm một sảnh nhỏ, đồng thời bố trí 2 cánh cửa dẫn vào các không gian riêng. Điều này giúp tạo sự riêng tư khi cần tách biệt nhu cầu sử dụng.

Thay vì sử dụng một màu sơn tường đồng nhất, căn hộ sử dụng nhiều màu sơn cho các không gian khác nhau: trắng cho phòng khách - ăn, xanh cho sảnh ra vào và phòng ngủ.

Những khoảng trống trên tường phòng khách được lấp đầy bởi tác phẩm của họa sĩ Bùi Tiến Tuấn và tivi dạng khung tranh.

Phòng ăn với tone xanh chủ đạo, đan xen màu vàng đồng từ chân bàn, ghế, gương treo tường, sọc trên thảm trải sàn... Khu vực được lấy sáng tự nhiên từ cửa sổ 2 phía.

Các chi tiết nội thất rời do gia chủ sưu tập được trong nhiều năm, đồng thời tận dụng lại từ căn hộ cũ.

Phòng ngủ với khu vệ sinh khép kín. Các chi tiết trang trí được xếp đặt theo chủ ý riêng của gia chủ, kết hợp từ nhiều tone màu đối nghịch: tủ màu đỏ, tường sơn 2 màu, đèn bàn màu đen, rèm trắng...

Theo vnexpress.net