Thứ 7, 20/04/2024, 10:54[GMT+7]

Biệt thự 490m2, chi phí xây 6,5 tỷ đồng ưu tiên không gian kết nối gia đình

Thứ 3, 12/03/2024 | 09:23:51
1,580 lượt xem
Với việc đưa phòng ăn vào trung tâm, thiết kế của căn biệt thự 490 m2 chú trọng yếu tố kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Biệt thự có quy mô hai tầng, được xây dựng trên khu đất rộng khoảng 490m2 tại Phú Yên. Công năng chính gồm sân vườn, hiên đậu xe, phòng khách, bếp ăn, khu sinh hoạt chung, phòng thờ, 4 phòng ngủ và 3 vệ sinh.

Ngôi nhà là món quà của người con trai út tặng gia đình ở quê, với mong muốn người thân được sống trong không gian tiện nghi, hiện đại nhưng không quá lạ lẫm. Do đó, công trình được thiết kế theo phong cách hiện đại, chú trọng yếu tố kết nối. Phần kiến trúc nổi bật với những đường nét tối giản, hệ mái ngói lớn bao phủ lấy khối chức năng chính.


Khối nhà chính được xây lùi vào trong, diện tích khoảng 275m2 một mặt sàn, còn lại dành cho sân vườn.

Kiến trúc sư dành riêng một khoảng sân có mái hiên để đáp ứng cùng lúc hai công năng là đậu xe và tổ chức tiệc đãi khách mỗi dịp giỗ, mà không cần dùng đến mái tôn - gây nóng và ồn.


Sau nhà là khoảng sân vườn và hồ cá koi, tăng diện tích mảng xanh, mặt nước, góp phần điều hòa nhiệt độ không gian sống.

Công trình chú trọng vào các giải pháp tăng kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Phòng ăn được đặt tại trung tâm, ở vị trí giao thoa giữa các phòng ngủ, phòng khách và trục giao thông chính là cầu thang.

Phòng bếp - ăn hướng tầm nhìn rộng thoáng ra hồ cá và sân sau.

Yếu tố nắng và gió được khai thác triệt để, thông qua các mảng kính lớn kết nối không gian sinh hoạt và sân vườn xung quanh. Nội thất mang hơi thở hiện đại, đơn giản nhưng ấm cúng nhờ kết hợp tone màu và vật liệu tự nhiên.

Nội thất ưu tiên thiết kế liền tường để tạo cảm giác không gian thoáng rộng.

Nhà bố trí tổng 4 phòng ngủ, đều có cửa sổ hoặc ban công kết nối trực tiếp với thiên nhiên bên ngoài.

Các góc thư giãn, đọc sách nhỏ nhưng tiện dụng trong phòng ngủ giúp đảm bảo sự riêng tư cho mỗi thành viên.

Phòng thờ đặt trang trọng ở tầng hai, tách biệt với hai phòng ngủ thông qua khu sinh hoạt chung.

Theo TTXVN