Thứ 7, 20/04/2024, 12:08[GMT+7]

Căn hộ 112m2 bớt gần nửa diện tích ở làm sân vườn

Chủ nhật, 31/03/2024 | 16:02:24
2,714 lượt xem
Chủ nhà chọn giảm không gian sinh hoạt, thay thế bằng sân ngoài trời và trồng cây để tạo ra một khu vườn rộng 45m2 bao quanh căn hộ

Căn hộ có diện tích 112m2, tọa lạc tại tầng 10 của một tòa nhà chung cư thuộc quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Đây là nơi ở và làm việc của một bác sỹ, vốn rất quan tâm đến sức khỏe nên mong muốn sở hữu không gian sống trong lành, gần gũi thiên nhiên.

Dựa trên ý tưởng về một ngôi nhà nằm giữa khu vườn, gia chủ chọn giải pháp bớt diện tích ở để tạo ra một khu vườn xanh bao quanh căn hộ. Với lợi thế nằm ở tầng cao nhất của tòa nhà, công trình cũng tận dụng được nguồn ánh sáng và gió tự nhiên đi vào khắp các không gian chức năng.

Tổng diện tích xây dựng là 112 m2, trong đó diện tích dành cho cây xanh chiếm đến 45 m2. Nhờ vậy, căn hộ tuy nằm ở trên tầng cao nhưng lại mang đến cảm giác như một nhà vườn trên mặt đất.

Ngoài ra, việc bỏ bớt diện tích xây dựng cũng giúp giảm chi phí, tiết kiệm năng lượng điện hiệu quả vào ban ngày vì toàn bộ cửa đều có thể mở ra đón gió và ánh sáng.

Phòng khách với hai mặt thoáng, hướng tầm nhìn rộng mở ra thành phố.

Nhờ hệ cửa kính linh hoạt, không gian trong nhà gần như không có khoảng cách với cây cối, thiên nhiên xung quanh

Nội thất chủ đạo là gỗ, tạo cảm giác không gian nhẹ nhàng, ấm cúng.

Từ cửa vào là sảnh đón, dẫn tới không gian sinh hoạt chung và nơi làm việc. Riêng thư viện nằm tách biệt ở khối nhà riêng, để đảm bảo sự yên tĩnh.

Góc thư viện nhỏ đặt cạnh cửa sổ lớn đầy ánh sáng, phục vụ sở thích đọc sách của gia chủ.

Góc làm việc với thiết kế nhiều ô thoáng, cửa kính bao quanh, nhằm hạn chế việc chắn tầm nhìn ra sân vườn.

Phòng vệ sinh rộng rãi, sử dụng hệ rèm lá sách để điều chỉnh ánh sáng.

Theo vnexpress.net