Đoàn kiểm tra của HĐND tỉnh Kiểm tra sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Đồng chí Đặng Xuân Thiều, Ủy viên Ban Thưòng vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra điều hành buổi làm việc tại huyện Vũ Thư.
* Huyện Vũ Thư
Sáng ngày 13/9, Đoàn kiểm tra của HĐND tỉnh do đồng chí Đặng Xuân Thiều, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng đối với việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp” tại huyện Vũ Thư.
Hai năm qua, các cấp ủy đảng huyện Vũ Thư đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp. Những đổi mới rõ nét nhất là công tác tổ chức, cán bộ; hoạt động phối hợp giữa HĐND với UBND, Ủy ban MTTQ và phương thức làm việc của HĐND. Việc lựa chọn nội dung kỳ họp phù hợp, sát đúng với tình hình địa phương; tài liệu phục vụ kỳ họp được chuẩn bị chu đáo, chất lượng; số lần tiếp xúc cử tri tăng 4 lần so với trước đây; chất vấn và trả lời chất vấn được tăng cường; chủ động, linh hoạt trong điều hành kỳ họp. Đặc biệt, HĐND huyện Vũ Thư đã tiến hành giám sát kết luận của đợt giám sát trước đó về những vấn đề cử tri quan tâm, được đông đảo cán bộ, nhân dân ghi nhận.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá công tác chỉ đạo sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 08 tại Vũ Thư nghiêm túc, bài bản. Hoạt động của HĐND huyện, xã có nhiều đổi mới, chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND được nâng lên rõ rệt. Đồng chí cũng ghi nhận đầy đủ các kiến nghị để tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh.
* Huyện Kiến Xương
Đồng chí Đặng Thanh Giang, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với huyện Kiến Xương.
Đoàn kiểm tra của HĐND tỉnh do đồng chí Đặng Thanh Giang, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc đánh giá kết quả 2 năm thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc “Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng đối với việc đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp” với lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Kiến Xương.
Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị số 08, hoạt động của HĐND các cấp huyện Kiến Xương đã thực hiện đúng luật, đúng chức năng. Các hoạt động duy trì có nền nếp, ý thức trách nhiệm trước cử tri được nâng lên. Các kỳ họp đã có nhiều đổi mới từ công tác chuẩn bị nội dung đến điều hành, thảo luận và quyết nghị những vấn đề quan trọng. Nội dung giám sát đã có sự lựa chọn, có trọng tâm, trọng điểm. Các nghị quyết của HĐND bảo đảm đúng quy phạm pháp luật, sát với tình hình và điều kiện thực tế của địa phương, có tính khả thi cao. Công tác tiếp xúc cử tri và giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri kịp thời, hiệu quả. Chất lượng các kỳ họp góp phần phát huy vai trò của HĐND.
Sau khi nghe ý kiến thảo luận và kiến nghị, đề xuất của các đại biểu, đồng chí Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả huyện Kiến Xương đã đạt được trong 2 năm thực hiện Chỉ thị số 08 và đề nghị HĐND các cấp trong huyện tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung của Chỉ thị; quan tâm hơn nữa đến hoạt động của HĐND, chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, thực hiện nghiêm túc các kiến nghị sau giám sát; quan tâm đến chất lượng của đại biểu chuyên trách; nâng cao hiệu quả phối hợp hoạt động giữa HĐND với UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc.
Hà Dung - Mai Thư
Tin cùng chuyên mục
- Kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XVQuốc hội thảo luận về các dự án luật 29.10.2024 | 16:53 PM
- Giám sát chuyên đề thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại Sở Thông tin và Truyền thông 23.10.2024 | 17:07 PM
- Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8: Quốc hội thảo luận về các dự án luật 23.10.2024 | 16:17 PM
- Khảo sát tình hình triển khai, thi hành Luật Khoáng sản 18.09.2024 | 18:55 PM
- Khẩn trương đưa các nghị quyết của HĐND tỉnh vào cuộc sống 29.08.2024 | 20:06 PM
- HĐND huyện Kiến Xương: Tổ chức kỳ họp chuyên đề bầu Chủ tịch UBND huyện 12.08.2024 | 15:27 PM
- Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định thăm Đại sứ quán, gặp mặt đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia 08.08.2024 | 21:27 PM
- Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định gặp Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Bang Selangor, Malaysia 08.08.2024 | 21:21 PM
- Kỳ họp thứ 7: Quốc hội biểu quyết thông qua các dự án luật, nghị quyết 28.06.2024 | 16:09 PM
- HĐND huyện Tiền Hải: Tổ chức kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất 14.06.2024 | 21:04 PM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam